Thứ bảy, 24/07/2021

Nghi do ngộ độc thực phẩm, 1 trẻ tử vong

Thứ tư, 05/05/2021, 16:40 (GMT + 7)
6 trẻ trong cùng một gia đình được đưa vào bệnh viện Nhi tỉnh Đồng Nai với biểu hiện nôn ói, tiêu chảy, thở mệt.

Thông tin từ Bệnh viện Nhi Đồng, tỉnh Đồng Nai cho biết, khoảng 14h ngày 3/5, bệnh viện đã tiếp nhận 6 trẻ em trong một gia đình ở thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu trong tình trạng nôn ói, tiêu chảy, thở mệt.

Người nhà cho hay, buổi sáng cả 6 bé đều ăn bánh mì que có pate và chà bông mua ở một tiệm gần nhà. Đến trưa thì ăn cơm nhà nấu gồm các món: cơm, canh rau mồng tơi và tôm, thịt bò xào hành tây và cà ri.

ngo-doc
Một trẻ đang được lọc máu tại bệnh viện

Riêng 2 bé là D. T. Â và H. H. Đ đã bị nặng ngay khi nhập viện. Ngoài các triệu chứng nôn ói, tiêu chảy,  2 bé này còn xuất hiện thêm cơn ngưng tim, sốc với các biểu hiện mạch nhẹ, huyết áp khó đo và thở chậm, co giật. Các bác sĩ phải đặt nội khí quản, cấp cứu cơn ngưng tim, ngưng thở rồi đưa vào lọc máu liên tục.Chỉ sau 15 phút ăn trưa, các bé lần lượt có biểu hiện nôn ói và xỉu. Gia đình ngay lập tức đưa các bé đến Trung tâm y tế huyện Vĩnh Cửu cấp cứu, rồi chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng, Đồng Nai tiếp tục chữa trị.

Bác sĩ Phạm Thị Kiều Trang, Phó khoa Hồi sức Tích cực Chống độc của Bệnh viện Nhi Đồng thông tin, Bé D.T.Â. đã tử vong vì tổn thương đa cơ quan như tim, thần kinh. Còn bé H.H.Đ. đang được lọc máu và thay huyết tương. 4 trẻ còn lại sức khỏe đang dần ổn định.

Sau sự việc xảy ra, Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Đồng Nai đã đến lấy mẫu và xét nghiệm để tìm nguyên nhân của sự việc.

Theo VnMedia.vn Copy