Chủ nhật, 26/09/2021

Mỹ trải qua "những ngày đen tối nhất" vì biến thể Delta

Thứ ba, 03/08/2021, 11:33 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Các bác sĩ ở Mỹ đã cảnh báo lây lan của chủng virus Delta và gọi những ngày qua là “những ngày đen tối nhất” trong đại dịch.

E70cApDWEAMshNo

Các bang Florida và Louisiana của Mỹ ngày hôm qua (2/8) đã báo cáo số ca nhiễm Covid-19 mới tăng cao nhất từ trước đến nay. Các bác sĩ đã cảnh báo lây lan của chủng virus Delta và gọi những ngày qua là “những ngày đen tối nhất”.

Tại Florida, tính đến chủ nhật đã hơn 10.000 bệnh nhân đã nhập viện, vượt quá kỷ lục của bang. Louisiana dự kiến ​​sẽ phá kỷ lục trong vòng 24 giờ tới. Thống đốc Bang ông John Bel Edwards đã ra lệnh cho người dân phải đeo khẩu trang ngay cả khi ở trong nhà.

"Đây là những ngày đen tối nhất của đại dịch này", Tiến sĩ Catherine O'Neal, giám đốc y tế của Trung tâm Y tế Khu vực Our Lady of the Lake ở Baton Rouge, Louisiana, cho biết tại một cuộc họp báo với Edwards. "Chúng tôi không còn có thể chăm sóc đầy đủ cho bệnh nhân."

Bà O'Neal kêu gọi những người dân Louisianans đi tiêm phòng, đồng thời cảnh báo các bệnh viện đã quá tải. Bà cho biết, nhiều y tá đã nhiễm bệnh và rời khỏi bang. Ở Bang đang thiếu hụt tới 6.000 nhân viên y tế.

Số người nhập viện ở Arkansas cũng tăng vọt và cuối cùng có thể phá vỡ kỷ lục. Tại California, các nhà lãnh đạo ở 8 quận thuộc Khu vực Vịnh San Francisco đã phục lệnh đeo mặt nạ bắt buộc ở những nơi công cộng kể từ 0h ngày 3/8.

KZK442EVUJI65G56PVOFAADXIA
Một số bang ở Mỹ yêu cầu đeo khẩu trang ngay cả khi ở trong nhà

Các thống đốc của New York và New Jersey cho biết nhân viên vận tải, nhà tù, bệnh viện và viện dưỡng lão sẽ được yêu cầu tiêm phòng hoặc lấy mẫu test thường xuyên. Thị trưởng Denver Michael Hancock cho biết sẽ bắt buộc 11.000 nhân viên của thành phố tiêm chủng.

Thống đốc New York - Andrew Cuomo kêu gọi các quán bar, nhà hàng và các doanh nghiệp tư nhân khác yêu cầu khách hàng phải tiêm phòng rồi mới được vào quán. Ông Cuomo cho biết vắc-xin có thể trở thành bắt buộc đối với nhân viên viện dưỡng lão, giáo viên và nhân viên y tế nếu số ca nhiễm không giảm.

Các động thái này thể hiện những nỗ lực mới nhất của các nhà hoạch định chính sách nhằm khuyến khích những người Mỹ miễn cưỡng tiêm vắc-xin khi biến thể Delta gia tăng trên toàn quốc.​

Theo VnMedia.vn Copy