Thứ sáu, 02/12/2022

Mỹ cấp phép bán thịt nuôi cấy trong phòng thí nghiệm

Chủ nhật, 20/11/2022, 17:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) thông báo, cấp phép một sản phẩm thịt nhân tạo được nuôi cấy từ tế bào động vật dành cho người tiêu dùng.

cats
Món thịt gà nhân tạo của UPSIDE Foods.

Cụ thể, công ty UPSIDE Foods, có trụ sở ở bang California là đơn vị sản xuất thịt gà nuôi cấy từ tế bào động vật - sẽ có thể đưa sản phẩm của mình ra thị trường sau khi được Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) kiểm tra. Loại thịt này được nuôi cấy từ tế bào động vật sống trong bể thép không gỉ.

Trên cơ sở đó, UPSIDE Foods được phép đưa sản phẩm của mình ra thị trường và cơ sở sản xuất loại thực phẩm này sẽ phải đáp ứng mọi tiêu chuẩn kiểm dịch của FDA, Bộ Nông nghiệp Mỹ, và Cơ quan Kiểm dịch và An toàn thực phẩm.

David Kay, Giám đốc truyền thông của UPSIDE Foods, cho biết trong một email: “Chúng tôi rất vui mừng trước thông báo của FDA. Bước đi lịch sử này mở đường cho con đường tiếp cận thị trường của chúng tôi”.

FDA cho biết việc cấp phép không phải là một sự chấp thuận về mặt kỹ thuật và chỉ áp dụng cho các sản phẩm của UPSIDE Foods. UPSIDE đã xây dựng một cơ sở sản xuất mới ở Bay Area có thể sản xuất 22,6 tấn thịt nhân tạo mỗi năm. Công ty cũng chưa đưa ra giá bán cho loại thực phẩm mới này, nhưng có lẽ mức giá của chúng cũng không hề rẻ.

Dự kiến, thịt gà phát triển trong phòng thí nghiệm được phục vụ cho những đại biểu tham dự hội nghị khí hậu COP27 năm nay ở Ai Cập.

FDA cũng cho biết cơ quan này đang thảo luận với nhiều công ty nghiên cứu các loại sản phẩm được tạo ra từ tế bào động vật nuôi cấy bao gồm cả hải sản. Các công ty này được khuyến khích đối thoại với FDA trong giai đoạn đầu của giai đoạn phát triển sản phẩm trước khi chính thức đệ trình đơn xin cấp phép.

Ngành công nghiệp thịt nuôi cấy toàn cầu hiện đang nhắm tới giảm phát thải các khí gây hiệu ứng nhà kính trong quá trình sản xuất thực phẩm có nguồn gốc từ động vật, qua đó giúp tăng cường tính bền vững của hệ thống thực phẩm và giảm tác động của biến đổi khí hậu.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h