Thứ ba, 04/10/2022

Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp vì phát hiện virus bại liệt trong nước thải

Chủ nhật, 11/09/2022, 20:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Thống đốc New York Kathy Hochul ban bố tình trạng khẩn cấp cho phép mở rộng phạm vi đối tượng tiêm vaccine bại liệt từ ngày 10/9.

1000-1659425754401

Thống đốc Hochul cho biết, virus bại liệt đã được phát hiện trong các mẫu nước thải thu thập từ hồi đầu tháng 4 tới nay tại các hạt Orange, Rockland và Sullivan và đang lây lan khắp tiểu bang. Tình trạng này cho phép các nhân viên y tế khẩn cấp, nữ hộ sinh và dược sĩ tham gia vào mạng lưới triển khai tiêm vaccine bại liệt.

Các quan chức New York bắt đầu giám sát nước thải trong bang để tìm virus bại liệt sau khi một người đàn ông không được tiêm phòng ở hạt Rockland, phía Bắc thành phố New York, bị nhiễm virus vào tháng 7/2022 và bị liệt. Đây là trường hợp đầu tiên được ghi nhận kể từ năm 2013.

Mặc dù cho đến nay, New York mới chỉ ghi nhận một trường hợp mắc bại liệt, nhưng đây là ca bệnh đầu tiên xảy ra trên cả nước Mỹ trong gần một thập kỷ qua.

Bệnh bại liệt này phần lớn đã được xóa bỏ tại Mỹ nhờ chiến dịch tiêm chủng bắt đầu từ năm 1955. Đến năm 1979, quốc gia này được tuyên bố xóa sổ bệnh bại liệt.

Nhưng theo các quan chức New York, tỷ lệ tiêm chủng bại liệt ở các vùng của tiểu bang này là quá thấp và tuyên bố khẩn cấp hôm 10/9 là nhằm mục đích nâng cao tỷ lệ trên. Không có cách chữa khỏi bệnh bại liệt, nhưng nó có thể được ngăn ngừa bằng vaccine. Căn bệnh nguy hiểm này chủ yếu ảnh hưởng đến trẻ em, gây ra yếu cơ và tê liệt, và thậm chí là tàn tật vĩnh viễn hoặc tử vong.

Sở Y tế New York đã đặt mục tiêu tăng tỷ lệ tiêm chủng từ mức trung bình hiện tại của toàn bang là khoảng 79% lên trên 90%. Vaccine bại liệt bất hoạt được sử dụng ở cả Mỹ và Anh như một phần của chương trình tiêm chủng mở rộng. Tại Mỹ, khoảng 93% trẻ mới biết đi đã được tiêm ít nhất ba liều vaccine bại liệt.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn