Thứ năm, 27/01/2022

Lợi ích sức khỏe bất ngờ của món bánh quy gừng đêm Giáng sinh

Chủ nhật, 19/12/2021, 07:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Bánh quy gừng chứa nhiều gia vị như đinh hương, quế và gừng, và nếu bạn thưởng thức chúng một cách điều độ, chúng thực sự có thể có lợi cho sức khỏe.

Giáng sinh đang đến gần và dường như mọi gia đình theo Đạo Thiên chúa đều không thể thiếu món bánh gừng trong đêm Giáng sinh. Bánh quy gừng chứa nhiều gia vị tốt cho sức khỏe, chẳng hạn như đinh hương, quế và gừng. Nếu dùng loại bánh này một cách điều độ, chúng thực sự có thể có lợi cho sức khỏe đáng ngạc nhiên.

Làm dịu cơn đau bụng kinh

Empty

Ngoài việc đơn giản là ngon miệng, bánh quy gừng có thể dùng như một cách tự nhiên để làm dịu các cơn đau bụng kinh. Quế trong bánh gừng đã được chứng minh là có tác dụng giảm đau bụng kinh và các triệu chứng khó chịu khác của kỳ kinh nguyệt, chẳng hạn như buồn nôn và mệt mỏi. Bánh quy gừng cũng chứa gừng, có thể rất hiệu quả trong việc giảm đau bụng kinh khi bạn dùng vào đầu kỳ kinh.

Giúp gan hoạt động tốt hơn

Empty

Nếu ăn bánh quy gừng với lượng vừa phải, một số hợp chất nhất định trong nó có thể có lợi cho sức khỏe. Ví dụ, đinh hương là một loại thảo mộc khác trong bánh gừng có thể làm giảm đau gan. Nó chứa eugenol giúp thúc đẩy chức năng gan và giúp giảm các dấu hiệu của bệnh gan nhiễm mỡ.

Giảm chứng khó tiêu

Empty

Nếu bạn cảm thấy vùng thượng vị khó chịu, có thể bạn đang bị chứng khó tiêu. Tình trạng khó chịu này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, và một trong số đó là dạ dày chậm tiêu hóa. Gừng đã được chứng minh là có thể  đẩy nhanh quá trình này và có thể giúp bạn giảm bớt các triệu chứng khó chịu ở dạ dày.

Có lợi cho da

Empty

Những người thường xuyên ăn quế có ít nguy cơ bị lão hóa da sớm hơn. Do chứa nhiều chất chống oxy hóa nên quế bảo vệ da chống lại các gốc tự do có hại gây hại cho tế bào da và khiến da mất đi độ đàn hồi. Có nhiều cách để kết hợp quế vào chế độ ăn uống của bạn, và thưởng thức một vài chiếc bánh quy gừng trong kỳ nghỉ lễ là một trong số đó.

Cải thiện chức năng não

Empty

Ngoài việc giữ cho làn da của bạn mịn màng, chất chống oxy hóa trong gừng cũng có thể giúp trẻ hóa não bộ. Việc căng thẳng và viêm liên tục có thể khiến quá trình lão hóa não bị đẩy nhanh hơn và được cho là một trong những lý do chính đằng sau bệnh Alzheimer. Gừng đã được chứng minh giúp cải thiện trí nhớ và chức năng não, đồng thời bảo vệ các tế bào não chống lại sự suy giảm do tuổi tác.

Tốt cho xương

Empty

Đinh hương mang lại cho bánh gừng hương vị ấm áp và hơi cay, và ngoài việc thơm ngon, loại thảo mộc lành mạnh này còn có đặc tính chống viêm mạnh mẽ. Nó có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh viêm khớp và bởi vì nó giàu khoáng chất mangan, nó giúp cơ thể bạn quản lý các enzym sửa chữa xương của bạn.

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn