Thứ năm, 21/10/2021

Loại hình thẩm mỹ phổ biến "nhấn chìm" sắc đẹp và danh vọng của siêu mẫu Linda Evangelista

Thứ năm, 30/09/2021, 08:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Những ca phẫu thuật thẩm mỹ CoolSculpting trái ngược với kỳ vọng, thậm chí còn nhấn chìm nhan sắc và sự nghiệp của Linda Evangelista không thể nào lấy lại được nữa.

Cách đây vài ngày, Linda Evangelista đã lên tiếng sau 5 năm mất tích khỏi các sàn diễn không một lời giải thích dù đang kỳ đỉnh cao của sự nghiệp. Người hâm mộ vô cùng bất ngờ trước thừa nhận của cô, không còn là chính mình sau khi trải qua quá trình thẩm mỹ có tên gọi là CoolSculpting. Những ca phẫu thuật thẩm mỹ CoolSculpting trái ngược với kỳ vọng, thậm chí còn nhấn chìm nhan sắc và sự nghiệp của cô không thể nào lấy lại được nữa.

mot-sieu-mau-giau-co-nhat
Nhan sắc một thời Linda Evangelista.

Quay trở lại thời điểm Linda xuất hiện lần cuối cùng trên Tạp chí Bazaar năm 2016, lúc đó cô đã gây xôn xao với người hâm mộ khi là siêu mẫu đầu tiên thừa nhận tiêm Botox. Linda cũng thừa nhận mình nghiện thẩm mỹ, cô đã can thiệp laser, chất làm đầy và cô cho rằng mình có lý do chính đáng để làm điều đó “Tôi không cố gắng làm mình trẻ hơn mà chỉ muốn mình ưa nhìn hơn”.

download-1632739492-800-w
Linda Evangelista khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp.

Sau đó, Linda tiếp tục tìm đến CoolSculpting. Trước khi vào phẫu thuật, bác sĩ đã thông báo tác dụng phụ của phương pháp này là sau khi làm thủ thuật sẽ cảm thấy đau nhưng vài ngày sau thì sẽ hết khi hết thuốc tê. Một số trường hợp hiếm để lại sẹo, thay đổi màu da hoặc cằm, lưỡi tê cứng.

Linda đã mô tả 2 cuộc phẫu thuật thẩm mỹ của mình là “vô cùng đau đớn” và “thất bại”. “Mỡ tăng lên chứ không hề giảm. Các tế bào mỡ khiến cơ thể tôi biến dạng vĩnh viễn dù tôi có thực hiện thêm 2 ca chỉnh sửa sau đó. Không có ai nhận ra được siêu mẫu ngày nào nữa, và tôi hoàn toàn bị bỏ rơi”.

mot-sieu-mau-giau-co-nhat
Linda Evangelista từng thú nhận mình nghiện thẩm mỹ.

Thậm chí, một số phản ứng khác có thể gây ra dị tật vĩnh viễn. Chúng bao gồm tình trạng ít được biết đến là tăng sản mỡ nghịch lý (PAH), căn bệnh nghiêm trọng được cho là đã tạo ra khối mỡ cứng dưới da của Evangelista. Cô cho rằng đó là "rủi ro" mà cô không biết trước khi làm thủ tục. Đây là tình trạng được gọi là “hiệu ứng bơ dính”. Nó xảy ra vì kỹ thuật kém khiến các tế bào mỡ kết tinh, phân hủy và rời khỏi cơ thể dưới dạng chất thải. Nhiệt độ quá lạnh đôi khi có thể làm cho chất béo nở ra và tạo thành một cục cứng gần giống cao su. Những khối mỡ này không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại biến dạng méo mó và ảnh hưởng tâm lý. Nó không biến mất và cách duy nhất là tiến hành hút mỡ.

“PAH không chỉ phá huỷ sự nghiệp của tôi mà còn khiến tôi lâm vào trầm cảm và ghê tởm bản thân mình. Tôi không dám bước ra ngoài, sống ẩn dật mấy năm trời" - Linda cho biết.

Bác sĩ phẫu thuật Evangelista bày tỏ lòng thương xót về tình trạng sức khỏe của cô. Siêu mẫu 56 tuổi đã đệ đơn kiện Zeltiq Aesthetic đòi bồi thường 50 triệu USD vì cảm thấy "quá mệt mỏi với cuộc sống hiện tại và muốn bước ra ngoài với sự tự tin như trước đây".

Loại hình thẩm mỹ CoolSculpting là gì?

mot-sieu-mau-giau-co-nhat
Linda Evangelista sau những ca phẫu thuật hỏng.

Quy trình làm đẹp CoolSculpting là một quy trình làm đẹp không xâm lấn đã từng được cấp phép cho các spa và bác sĩ da liễu trên 74 quốc gia trên toàn cầu. Trước khi chân dài sinh năm 1965 gặp vấn đề, liệu pháp này đã từng được nhiều ngôi sao nhắc đến khi sử dụng như Molly Sims, Khloe Kardashian và Deborah Messing...

Theo đó các thực hiện quy trình này có thể gói gọn trong các bước như:

- Đắp 1 miếng gel làm mát (rất lạnh) vào vùng điều trị mỡ.

- Một dụng cụ hay chiếc cốc hút chân không sẽ được úp vào bề mặt da sẽ hút mô mỡ. Quá trình này gây cảm giác căng cứng và như bị kim châm.

- Vùng chất béo này sau đó sẽ đông cứng và sau 1 vài tuần cơ thể sẽ xử lý những tế bào mỡ này và loại bỏ mà không cần phải can thiệp gì thêm.

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ hàng đầu đã cảnh báo CoolSculpting - kỹ thuật tiêu mỡ phổ biến không phải là giải pháp thần kỳ được các ngôi sao Mỹ lựa chọn. Tiến sĩ Alex Sobel - chuyên gia trong việc điều chỉnh các quy trình thẩm mỹ sai lầm - nói với The Post rằng phương pháp này có thể gây ra “tác dụng phụ không mong muốn” và đi kèm với nhiều rủi ro.

Theo VnMedia.vn Copy