Thứ sáu, 09/12/2022

Khởi tố vụ án hàng trăm học sinh trường iSchool Nha Trang bị ngộ độc

Thứ năm, 24/11/2022, 08:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Với hậu quả nghiêm trọng làm hơn 600 học sinh bị ngộ độc, một em tử vong tại trường iSchool Nha Trang, Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố vụ án hình sự Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.

NGODOC8-1669200680126
Vẫn còn nhiều học sinh trường iSchool Nha Trang đang được điều trị tại bệnh viện.

Tối 23/11, báo Tiền Phong đăng tải thông tin, Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố vụ án hình sự Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm xảy ra tại trường iSchool Nha Trang theo theo quy định tại Điều 317 Bộ luật Hình sự.

Việc khởi tố được thực hiện sau khi cơ quan điều tra xác định có dấu hiệu tội phạm trong vụ hơn 660 học sinh và giáo viên trường iSchool Nha Trang bị ngộ độc thực phẩm.

Ngày 17/11, sau khi ăn bán trú tại trường, hàng trăm học sinh trường iSchool ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm. Sự việc khiến một em tử vong, 21 em đang được điều trị đặc biệt tại các bệnh viện. 

Bộ Y tế đã cử đoàn chuyên gia gồm 5 người do Phó cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh làm trưởng đoàn, cùng một số chuyên gia của Trung tâm chống độc - Bệnh viện Bạch Mai đến Nha Trang để hỗ trợ.

Ngày 22/11, Viện Pasteur Nha Trang đã công bố kết quả xét nghiệm phát hiện vi khuẩn Salmonella trong bữa ăn trưa bán trú khiến các em học sinh ngộ độc gồm các món cơm gà, sốt trứng; gỏi gà. Có ba loại vi khuẩn thuộc nhóm Salmonella được phát hiện là vi khuẩn Bacillus cerus và Bacillus cerus trong hai mẫu trên là chủng sinh độc tố ly giải hồng cầu và độc tố ruột không ly giải hồng cầu. Ngoài ra, còn phát hiện vi khuẩn Escherichia coli trong mẫu cánh gà chiên.

b36ischool-2
Bữa ăn trưa gây ngộ độc cho hàng trăm học sinh.

Được biết, người tổ chức bếp ăn bán trú cho học sinh trường iSchool Nha Trang bị ngộ độc là ông Bùi Phúc L. (SN 1982, ở đường Phú Xương, phường Vĩnh Hải, TP. Nha Trang). Ông này cũng là chủ cơ sở kinh doanh bán hàng ăn uống giải khát tại trường cùng một số nhân viên của cơ sở thực hiện.

Theo đó, ông Bùi Phúc L. có giấy phép hộ kinh doanh số 37A80221626 do Phòng Tài chính - Kế hoạch TP. Nha Trang cấp ngày 24/9/2015 (đăng ký lại lần 1), ngành nghề kinh doanh: bán hàng ăn uống giải khát, hải sản tại gian hàng trường iSchool Nha Trang, đường Hai Bà Trưng, phường Xương Huân, TP. Nha Trang. Ông L. cũng có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm số 165/ATTP-CNĐK do Phòng Y tế TP. Nha Trang cấp ngày 19/10/2022 (cấp lần 3).

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h