Thứ tư, 29/09/2021

Kẹt ở quê lỡ lịch tiêm vaccine Covid-19, có được tiêm "vét" khi Hà Nội hết giãn cách?

Thứ ba, 14/09/2021, 14:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhiều người dân lo lắng khi đang ở tỉnh ngoài trong thời gian giãn cách xã hội và không thể về tiêm vaccine. Họ đều có chung thắc mắc khi thành phố hết giãn cách, trở về có thể đăng ký tiêm vaccine Covid-19 hay không?

Vấn đề này được cơ quan chức năng hồi đáp như sau:

Người dân Hà Nội đang ở tỉnh ngoài, không thể về tiêm vắc xin thì khi thành phố hết giãn cách, trở về có thể đăng ký tiêm vắc xin. Có hai cách để người dân đăng ký tiêm vét như sau:

Cách thứ nhất: Người dân có thể ra phường, xã, thị trấn nơi cư trú để đăng ký tiêm vắc xin. Ở mỗi địa phương đều có những đợt tiêm “vét” cho những người chưa được tiêm ở những đợt trước đó.

Cách thứ hai: Người dân có thể đăng ký trực tuyến trên Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 (https://tiemchungcovid19.gov.vn) hoặc ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử.

Phiếu đăng ký sẽ được phân loại và sàng lọc để quyết định người dân được tiêm ở các điểm tiêm thông thường hay phải tiêm ở bệnh viện. Vì vậy, người dân trên 65 tuổi, khi đăng ký trực tuyến cần điền thông tin cụ thể vào cột (trên 65 tuổi) trong phiếu.

Hiện, Hà Nội đang khẩn trương tổ chức tiêm chủng cho tất cả các trường hợp từ 18 tuổi trở lên (bao gồm cả phụ nữ có thai) sinh sống và làm việc trên địa bàn. Trường hợp người dân có hộ khẩu ở tỉnh ngoài, hiện đang sinh sống và làm việc ở Hà Nội cũng thuộc diện được tiêm vắc xin Covid-19. Người dân điền đầy đủ thông tin cá nhân và thông tin nơi tạm trú và những yêu cầu khác trong phiếu đăng ký tiêm chủng.

Khi về quê, người dân ra phường, xã, thị trấn nơi cư trú để đăng ký tiêm vắc xin mũi 2 hoặc đăng ký trực tuyến trên Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 (https://tiemchungcovid19.gov.vn) hoặc truy cập ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử.

Theo VnMedia.vn Copy