Thứ tư, 10/08/2022

Kem chống nắng Banana Boat bị thu hồi vì chứa benzen

Thứ ba, 02/08/2022, 16:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Lô sản phẩm Banana Boat Hair & Scalp Sunscreen Spray SPF 30 đã bị thu hồi do chứa chất benzen có thể gây ra nguy cơ ung thư.

Ngày 1/8, Công ty Edgewell Personal Care đã thông báo lệnh thu hồi tự truyện trên toàn quốc đối với sản phẩm kem chống nắng dạng xịt Banana Boat Hair & Scalp Sunscreen Spray SPF 30. Nguyên nhân thu hồi được thông tin đến người dùng là có chứa thành phần hóa chất benzen.

Benzen không phải là thành phần hóa học trong bất kỳ sản phẩm xịt chống nắng nào nhưng nó bất ngờ có ở một số lô hàng. Với những khách hàng đã mua sản phẩm kem chống nắng Banana Boat Hair & Scalp Sunscreen Spray SPF 30 không thuộc lô thu hồi có thể dùng tiếp không cần lo lắng.

Edgewell đã thông báo cho các nhà bán lẻ loại bỏ bất kỳ sản phẩm bị thu hồi nào còn sót lại khỏi các kệ hàng. Banana Boat cũng sẽ hoàn tiền cho những người tiêu dùng đã mua sản phẩm được thuộc lô trong bảng trên. Mã số lô nằm dưới đáy lon. Hãng khuyến cáo người tiêu dùng nên ngừng sử dụng sản phẩm bị ảnh hưởng ngay lập tức.

Số lô thu hồi bao gồm:

cats

Benzen được xếp vào loạt chất có thể gây ung thư. Hít phải benzen hoặc tiếp xúc da có khả năng gây ra các bệnh ung thư bao gồm bệnh bạch cầu và ung thư máu của tủy xương và các rối loạn về máu có thể đe dọa đến tính mạng.

Benzen có mặt khắp nơi trong môi trường. Con người trên khắp thế giới tiếp xúc hàng ngày với nó trong nhà và ngoài trời từ nhiều nguồn khác nhau.

Người tiêu dùng có thắc mắc liên quan đến việc thu hồi này có thể liên hệ với Edgewell Personal Care theo số 1-888-686-3988, từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, giờ hành chính. Người tiêu dùng cũng có thể truy cập www.bananaboat.com để biết thêm thông tin và tìm hiểu cách nhận tiền hoàn trả cho các sản phẩm đủ điều kiện. Cho đến nay, Edgewell chưa nhận được bất kỳ trường hợp bất lợi nào liên quan đến việc thu hồi này. Nhưng người tiêu dùng nên liên hệ với bác sĩ hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ nếu họ có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc nào hoặc gặp bất kỳ vấn đề nào liên quan đến việc sử dụng các sản phẩm kem chống nắng dạng xịt này.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn