Thứ hai, 26/07/2021

Johnson & Johnson thông báo khẩn thu hồi kem chống nắng chứa chất gây ung thư

Thứ năm, 15/07/2021, 14:17 (GMT + 7)
Công ty Johnson & Johnson Consumer Inc. (JJCI) đang thu hồi tất cả lô 5 dòng sản phẩm kem chống nắng dạng xịt Neutrogena và Aveeno do có chứa benzen.

kem chống nắng Neutrogena và Aveeno có chứa benzen

Johnson & Johnson đã thông báo đã thử nghiệm dòng sản phẩm kem chống nắng Neutrogena và Aveeno do có chứa hàm lượng benzen trong các sản phẩm. Hãng này cũng đưa ra khuyến cáo người tiêu dùng nên ngừng dùng sản phẩm này và làm theo hướng dẫn.

sunscreen-recall

Tuy nhiên, không phải tất cả các loại kem chống nắng Neutrogena và Aveeno đều bị ảnh hưởng mà chỉ duy nhất loại kem chống nắng dạng bình xịt. Cụ thể:

Kem chống nắng dạng xịt NEUTROGENA® Beach Defense®

Kem chống nắng dạng xịt NEUTROGENA® Cool Dry Sport

Kem chống nắng dạng xịt phòng vệ NEUTROGENA® Invisible Daily ™

Kem chống nắng dạng xịt NEUTROGENA® Ultra Sheer®

Kem chống nắng dạng xịt AVEENO® Protect

Benzen được xếp vào nhóm chất có thể gây ung thư tuỳ theo mức độ tiếp xúc. Benzen có mặt khắp mọi nơi trong môi trường và có thể hấp thụ qua đường hô hấp, qua da và đường uống.

Nguyên văn thông cáo báo chí của Johnson & Johnson “Thử nghiệm nội bộ đã xác định hàm lượng benzen thấp trong một số mẫu sản phẩm. Tuy nhiên, dựa trên mô hình phơi nhiễm và quy định của Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA), việc tiếp xúc hàng ngày với benzen trong các sản phẩm chống nắng dạng xịt này ở mức không gây ra hậu quả bất lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, để thận trọng, chúng tôi đang thu hồi tất cả các loại kem chống nắng dạng xịt để điều tra nguyên nhân cụ thể.

Khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng, benzen không tồn tại trong bất kỳ sản phẩm khác nào của chúng tôi”.

Johnson & Johnson thông báo thêm, Người tiêu dùng nên ngừng sử dụng các sản phẩm này và loại bỏ chúng một cách thích hợp. Đồng thời, cần báo cáo các phản ứng có hại hoặc các vấn đề về chất lượng có thể gặp khi sử dụng cho các cơ quan có thẩm quyền.

Người tiêu dùng có thể liên hệ với Trung tâm Chăm sóc Người tiêu dùng JJCI 24/7 nếu có thắc mắc hoặc yêu cầu hoàn lại tiền bằng cách gọi đến số 18004581673.

Johnson & Johnson liên tục dính phải các vụ kiện tụng và thu hồi sản phẩm

johnson-johnson-shares-drop-after-asbestos-related-recall-epa-1571439856436302371630
Phấn rôm trẻ em của Johnson & Johnson

Johnson & Johnson đã phải đối mặt với hàng ngàn vụ kiện về nhiều sản phẩm khác nhau, trong đó có phấn rôm trẻ em, thuốc giảm đau, thiết bị y tế và thuốc chống loạn thần Risperdal.

Năm 2019, Johnson & Johnson buộc phải thu hồi 33.000 sản phẩm phấn rôm trẻ em sau khi Cơ quan Quản lý Thuốc và thực phẩm (FDA) tìm thấy chất amiăng gây ung thư có trong các mẫu sản phẩm của Johnson & Johnson mua từ một cửa hàng bán lẻ online.

Quyết định thu hồi sản phẩm là một đòn mạnh mới nhất nữa giáng xuống doanh nghiệp đã có 130 năm hoạt động của Mỹ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Cổ phiếu của hãng Johnson & Johnson lao dốc 6,23%.

Trước đó, Hãng dược Johnson & Johnson và các công ty con đã bị tòa phán quyết từng thực hiện chiến dịch gây hiểu nhầm, lừa đảo trị giá hàng triệu USD để quảng bá thuốc giảm đau opioid như một loại thuốc thần kỳ.

Quảng cáo sai sự thật đó đã góp phần dẫn đến đại dịch nghiện opioid gây chết người trên toàn nước Mỹ nên thẩm phán ở bang Oklahoma ra lệnh cho tập đoàn thuộc nhóm 500 công ty hàng đầu của Mỹ này phải trả 572 triệu USD để giúp khắc phục vấn đề này trong những năm tới.

Ngoài ra Johnson & Johnson cũng đã phải trả hàng chục tỉ đô cho những vụ kiện khác nhau đến từ người tiêu dùng.

Theo VnMedia.vn Copy