Thứ hai, 05/12/2022

Indonesia kêu gọi các nước hỗ trợ thuốc giải độc cho trẻ bị suy thận cấp

Thứ tư, 26/10/2022, 16:06 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Trước vụ việc hàng trăm trẻ bị tổn thương thận cấp tính nghi uống siro ho nhiễm khuẩn, Indonesia đã khẩn cầu các quốc gia hỗ trợ các loại thuốc giải độc.

-8592-1666231763
Các loại siro ho nghi nhiễm khuẩn.

Sau khi ghi nhận 241 trường hợp trẻ suy thận cấp tính nghi dùng các loại thuốc ho của một hãng dược phẩm Ấn Độ, Indonesia đã đình chỉ việc bán tất cả các loại thuốc siro trên toàn quốc.

Giới chức Indonesia đã xác nhận tìm thấy các chất độc hại ethylene glycol và diethylene glycol trong máu của bệnh nhi và các sản phẩm siro thuốc tại nhà của một số người bệnh.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo 4 sản phẩm do Công ty Maiden Pharmaceuticals của Ấn Độ sản xuất và vận chuyển đến Gambia có chứa hàm lượng ethylene glycol và diethylene glycol ở mức “không thể chấp nhận được”. Ấn Độ cũng đã yêu cầu Công ty Maiden ngừng sản xuất 4 loại siro ho trên tại nhà máy bên ngoài Delhi.

Indonesia khẳng định rằng 4 sản phẩm trên không có trên thị trường ở nước này. Nhưng Giáo sư Arry Yanuar, Trưởng khoa Dược tại Đại học Indonesia, nói chính phủ phải điều tra nguồn gốc của những chất trên: “Có thể nguyên liệu thô đã bị ô nhiễm”.

Cơ quan quản lý thực phẩm của Indonesia đã ban hành danh sách các nhãn hiệu thuốc siro ho an toàn đồng thời loại bỏ những loại nghi nhiễm.

Nguy hiểm là nhiều trường hợp đang trở nặng. Vì vậy chính phủ Indonesia đang kêu gọi sự giúp đỡ.

Bộ trưởng Y tế Indonesia, ông Budi Gunadi Sadikin,thông tin, ông đã gọi điện cho người đồng cấp Australia, Mark Butler, để nhận một lô khẩn cấp fomepizole, loại thuốc dùng để điều trị ngộ độc methanol và ethylene glycol. Sau đó, phía Australia đã gửi đến 16 lô và Singapore 10 lô đầu tuần qua.

Được biết, nguồn cung của thuốc fomepizole trên toàn thế giới có hạn. vì thế, từ hỗ trợ của Australia và Singapore, Indonesia đã có thể tiêm thêm cho bệnh nhân một liều 1,5ml.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h