Thứ sáu, 03/02/2023

Hoàn lưu bão số 3 gây mưa lớn ở Bắc bộ từ đêm nay

Thứ năm, 25/08/2022, 10:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Các tỉnh Bắc bộ sẽ có đợt mưa lớn cấp tập do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 3, mưa lớn nhất tập trung vào đêm nay 25/8.

anh-chup-man-hinh-2022-08
Ảnh: Trung tâm Khí tượng Thủy văn.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, sáng nay, vị trí của bão số 3 cách bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc) khoảng 290 km về phía Đông, với cường độ gió cấp 11. Trong đó, vùng mây bão xung quanh đã bắt đầu tác động đến Vịnh Bắc Bộ gây mưa dông, gió giật mạnh trên phía Bắc Vịnh Bắc Bộ và trên đất liền khu vực Đông Bắc đã bắt đầu xuất hiện mưa từng đợt.

Với diễn biến của bão số 3 như nhận định trên, toàn bộ khu vực phía Bắc của Vịnh Bắc Bộ, vùng ven biển khu vực Đông Bắc đề phòng có gió giật mạnh. Hoàn lưu bão gây thời tiết nguy hiểm, do vậy trên khu vực Vịnh Bắc Bộ trong đó có các huyện đảo như Cô Tô, Bạch Long Vỹ có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão sát với khu vực đất liền Trung Quốc có nơi gió cấp 8 -10, sóng biển cao từ 2,5-3,5 m. Các tàu, thuyền và các hoạt động nuôi trồng thuỷ hải sản trong khu vực này cần chú ý việc đảm bảo an toàn.

Do ảnh hưởng của bão, khu vực phía Bắc của Bắc Biển Đông có mưa bão, gió mạnh cấp 8-9, vùng gần tâm bão cấp 11, giật cấp 14; sóng biển cao từ 6,0-8,0m; biển động dữ dội.

Ở khu vực phía Bắc vịnh Bắc Bộ (bao gồm huyện đảo Bạch Long Vỹ, Cô Tô) từ khoảng trưa ngày 25/8 gió mạnh dần lên cấp 6-7, vùng gần tâm bão cấp 8, giật cấp 10, sóng biển cao từ 2,5-3,5m. Biển động mạnh.

Trên đất liền, từ chiều ngày 25/8 đến sáng ngày 26/8, khu vực ven biển tỉnh Quảng Ninh khả năng có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8; khu vực Hải Phòng, Lạng Sơn khả năng có gió giật cấp 6-7.

Từ chiều ngày 25/8 đến đêm 26/8, ở khu vực Bắc Bộ có mưa to đến rất to và dông kèm gió giật mạnh, lượng mưa phổ biến 100-200mm, có nơi trên 250mm; Thanh Hóa 50-100mm, có nơi trên 150mm.

Mưa lớn sẽ xảy ra trên toàn Bắc Bộ, vùng mưa lớn dịch dần từ Đông sang Tây; vùng trọng tâm mưa lớn bao gồm các tỉnh khu Đông Bắc và đồng bằng Bắc Bộ, tổng lượng mưa dự báo 100 - 200 mm, có những nơi 250 mm. Nguy cơ cao nhất là lũ quét, sạt lở đất, ngập úng cục bộ ở các đô thị, nơi trũng thấp ở vùng núi phía Bắc.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h