Thứ ba, 03/08/2021

Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar đang bị truy nã sau màn cầu cứu ở Miss Universe?

Thứ ba, 18/05/2021, 14:26 (GMT + 7)
Tin tức Hoa hậu Hoàn vũ Thuzar Wint Lwin gặp nguy hiểm sau khi kêu gọi sự chú ý của bạn bè quốc tế với tấm biển "Cầu nguyện cho Myanmar" có phải là sự thật?

Sau vòng chung kết của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới diễn ra, đã có tin tức chính phủ Myanmar đã ban hành lệnh truy nã khẩn cấp Hoa hậu Thuzar Wint Lwin vì cô đã giơ biểu ngữ "Cầu nguyện cho Myanmar" trong phần thi trang phục dân tộc tại Miss Universe lần thứ 69.

Theo tờ New York Times, Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar muốn kêu gọi sự chú ý của người dân ủng hộ phong trào dân chủ và cô cũng muốn nhận được sự đồng thuận và giúp đỡ của bạn bè quốc tế trả tự do cho những nhà lãnh đạo đang bị giam giữ.

pray-for-myanmar-6626
Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar gây ấn tượng mạnh khi giơ biển "Cầu nguyện cho Myanmar" trong phần thi trang phục dân tộc.

Trước đó, người đẹp đã chia sẻ cô sợ bản thân sẽ có tên trong danh sách truy nã vì từng tham gia biểu tình chống lại cuộc chính biến quân sự của Myanmar. Cô cũng từng thẳng thắn thừa nhận trên tờ New York Times nếu như trở về nước, cô sẽ không được an toàn. Ngoài ra, tờ báo UnoTV của Tây Ban Nha cũng cho rằng, Thuzar Wint Lwin rất có thể sẽ bị ngồi tù nếu trở về Myanmar.

cats
Trích đoạn Hoa hậu Myanmar trả lời phỏng vấn trên New York Times.

Ngoài Thuzar Wint Lwin, Miss Grand International Myanmar là Han Lay, sau bài phát biểu gây "chấn động" khi cầu cứu bạn bè quốc tế giúp đỡ người dân quê nhà, cô cũng đã bị quân đội nước này phát lệnh truy nã. Thậm chí, chính quyền Myanmar cũng yêu cầu bắt giữ cả những người đã đưa Han Lay sang Thái Lan tham dự Miss Grand International. Các thành viên trong gia đình của Hoa hậu này cũng không được phép rời khỏi đất nước này.

Han Lay sau bài phát biểu đã được Chủ tịch Miss Grand International là ông Nawat, tạo điều kiện để ở lại Thái Lan cho đến khi tình hình chính trị ở Myanmar ổn định.

Giữa lúc người hâm mộ đang lo lắng cho số phận của đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar thì một dòng tweet trên mạng xã hội Twitter đã cho rằng cô đang bị chính phủ Myanmar truy nã.

Tuy nhiên, không có bất cứ thông tin chính thức nào từ các tờ báo uy tín trên thế giới hay ở cả Myanmar đưa thông tin chính quyền Myanmar ra lệnh bắt giữ thí sinh Thuzar Wint Lwin.

Trên trang cá nhân, người đẹp Myanmar cũng không nhắc đến chuyện bị truy nã. Thuzar Wint Lwin vẫn cập nhật hình ảnh đời thường đang rất vui vẻ và tận hưởng không khí bên bờ biển. Có lẽ, số phận của nàng hoa hậu vẫn còn là ẩn số.

cats
Dòng tweet được lan truyền chóng mặt trên Twitter.

Thuzar Wint Lwin đã tạo được dấu ấn tại đấu trường nhan sắc này khi là đại diện đầu tiên của Myanmar lọt top 21 tại Miss Universe - thành tích cao nhất của đất nước này tính đến thời điểm hiện tại.

Sau phần thi trang phục dân tộc, người đẹp Myanmar đã giành được giải “trang phục dân tộc đẹp nhất” dù bị thất lạc trang phục và dùng trang phục phụ thay thế.

Nhiều người cho rằng, thông điệp mạnh mẽ của cô là ấn tượng đối với ban giám khảo và nhận được điểm số cao.

Theo VnMedia.vn Copy