Chủ nhật, 29/01/2023

Hãng thuốc lá điện tử Juul phải bồi thường 438,5 triệu Đô vì tiếp thị cho trẻ vị thành niên

Thứ hai, 12/09/2022, 11:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhà sản xuất thuốc lá điện tử Juul sẽ trả 438,5 triệu đô la cho 34 tiểu bang và vùng lãnh thổ trong các vụ kiện về tiếp thị sản phẩm cho trẻ vị thành niên.

jull-15732119754531721708481

Tuần trước, một số bang đã thông báo về các vụ kiện trong vòng 2 năm qua đối với nhà sản xuất thuốc lá điện tử Juul. Những cuộc điều tra cho thấy, Juul đã cố tình tiếp thị sản phẩm cho giới trẻ mặc dù biết việc này hoàn toàn bất hợp pháp.

Ví dụ, hãng này tiếp thị những mẫu hàng miễn phí, chạy chiến dịch truyền thông và mời những người mẫu trẻ có tầm ảnh hưởng dự lễ khai trương, mở bán... Bao bì của hãng cũng cho thấy sự nhập nhèm và che dấu tác hại của thuốc lá điện tử với đủ loại hương vị hấp dẫn giới trẻ như hương vị dâu, xoài, trái cây, bạc hà...

Các nghiên cứu cho thấy, thuốc lá điện tử của Juul hiện đang được trẻ em và thanh thiếu niên lựa chọn nhiều nhất. Tòa sẽ đưa ra một bản thỏa thuận để hạn chế phạm vi tiếp thị tại các đại lý, cửa hàng, các trang mạng cho những người dưới 35 tuổi. Đồng thời, tuân thủ quy trình bán lẻ.

Phía Juul cho hay, sẽ cam kết thực hiện theo quy định của pháp luật "Chúng tôi sẽ tập trung hoàn thành sứ mệnh của mình là vận động những người trưởng thành hút thuốc tránh xa thuốc lá.

Juul sẽ phải trả 438,5 triệu đô la trong sáu đến mười năm. Các tiểu bang và vùng lãnh thổ liên quan đến tranh cấp gồm: Alabama, Arkansas, Connecticut, Delaware, Georgia, Hawaii, Idaho, Indiana, Kansas, Kentucky, Maryland, Maine, Mississippi, Montana, North Dakota, Nebraska, New Hampshire, New Jersey, Nevada , Ohio, Oklahoma, Oregon, Puerto Rico, Rhode Island, South Carolina, South Dakota, Tennessee, Utah, Virginia, Vermont, Wisconsin và Wyoming.

Vào năm 2019, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA cũng đã phạt hành chính Juul vì hoạt động tiếp thị. Khi đó, hãng này trình bày một bài thuyết trình cho trẻ em khi chúng đi học, cho biết sản phẩm của họ "hoàn toàn an toàn". 

Juul đã ngừng bán phần lớn các loại hương liệu và xóa các tài khoản mạng xã hội của mình. Sau đó vào tháng 6, FDA yêu cầu Juul ngừng bán các sản phẩm của mình. Một tòa án đã chặn lệnh cấm của FDA, vì vậy các sản phẩm vẫn được bán ở Hoa Kỳ.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h