Thứ hai, 29/11/2021

Hàng không tiếp tục mở bán vé 0 đồng cho người dân từ 21/10

Thứ sáu, 22/10/2021, 08:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Từ ngày 21/10, các hãng bay đồng loạt mở lại đường bay nội địa, một số hãng còn mở bán vé 0 đồng cho người lao động quay lại làm việc.

Các hãng hàng không đồng loạt nối lại đường bay

Đại diện Vietnam airlines cho biết, đã khôi phục gần như hoàn toàn đường bay nội địa với 40 đường bay, mỗi ngày hơn 90 chuyến bay từ ngày 21/10, sau đó tăng lên 90 chuyến từ cuối tháng 10 đến tháng 11. Số đường bay gần bằng số đường bay trước dịch Covid-19 bùng phát.

So với giai đoạn thí điểm, nhiều đường bay được mở lại kết nối tới các điểm đến mới như Côn Đảo, Ðiện Biên, Buôn Ma Thuột, Pleiku, Lâm Đồng...

Hãng bay Bamboo Airways cũng thông báo, từ ngày 21/10, khôi phục và mở bán vé toàn bộ mạng nội địa từ ngày 21/10. Trong đó, tăng tần suất 31 đường bay nội địa, 15 đường bay khứ hồi Hà Nội, 17 dường bay khứ hồi TP.HCM.

cong-cu-san-ve-may-bay

Hãng hàng không Vietjet cũng cho biết, từ 21/10 khôi phục khai thác toàn bộ các đường bay kết nối TP.HCM với Hà Nội, Đà Nẵng và các tỉnh, thành phố trên cả nước. Ban đầu sẽ cung cấp cho TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng khai thác 2 chuyến khứ hồi/ngày. Đến ngày 30/11/2021 sẽ mở lại 48 đường bay nội địa.

Đặc biệt, Vietjet cho biết tiếp tục bán vé máy bay 0 đồng hỗ trợ người lao động tại các tỉnh, thành phố quay trở lại TP.HCM và các tỉnh phía Nam để ổn định sản xuất, quay trở lại với cuộc sống bình thường.

Vietjet cũng hỗ trợ xét nghiệm nhanh COVID-19 miễn phí cho toàn bộ hành khách bay từ TP.HCM, và từ ngày 22-10 miễn phí xét nghiệm cho hành khách bay từ Hà Nội.

Điều kiện để được bay với hành khách

Trường hợp hành khách cư trú, lưu trú trước chuyến bay tại địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) hoặc hành khách trên chuyến bay xuất phát từ địa bàn có dịch ở cấp 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) hoặc hành khách trên chuyến bay xuất phát từ các cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Cần Thơ: Cần có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến trước thời điểm khởi hành chuyến bay;

Trường hợp hành khách khác cần đáp ứng 1 trong 3 điều kiện:

- Người có chứng nhận đã tiêm đủ liều vắc-xin phòng Covid-19, trong đó, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay;

- Người có giấy chứng nhận khỏi bệnh Covid-19 hoặc có giấy ra viện không quá 6 tháng tính đến thời điểm khởi hành chuyến bay;

- Người có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 theo phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên có giá trị trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến trước thời điểm khởi hành chuyến bay.

Các hành khách phải thực hiện khai báo y tế theo quy định, hoàn thành bản cam kết và chuyển cho đại diện hãng hàng không khi làm thủ tục hàng không (check-in) tại điểm xuất phát theo mẫu được ban hành kèm theo Quy định.

Hành khách không được tham gia chuyến bay khi có các triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng, mất vị giác…

Trong quá trình di chuyển từ cảng hàng không về nơi cư trú, lưu trú, hành khách luôn thực hiện 5K, sử dụng ứng dụng PC-COVID, hạn chế dừng và không tiếp xúc nơi đông người;

Hành khách cần chủ động thông báo với chính quyền địa phương nơi cư trú, lưu trú; tự theo dõi sức khoẻ và thực hiện theo quy định cụ thể của từng địa phương về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 kể từ ngày về địa phương; thực hiện 5K. 

Theo VnMedia.vn Copy