Thứ năm, 07/07/2022

Hãng dược phẩm Canada kiện L'Oréal và Vichy vi phạm bằng sáng chế

Thứ sáu, 20/05/2022, 16:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Phòng thí nghiệm Vichy và công ty làm đẹp L’Oreal đang bị công ty dược phẩm GlycoBioSciences kiện vì vi phạm bằng sáng chế.

thuong-hieu-Loreal
Nhiều sản phẩm của thương hiệu L'Oreal bị cáo buộc vi phạm sáng chế.

Tập đoàn Dược phẩm của Canada cáo buộc hai công ty làm đẹp đã sử dụng axit hyaluronic và thành phần ma trận polymer của họ trong 6 loại mỹ phẩm.

Tờ Cosmetics Business thông tin, tài liệu nạp lên tòa án Quận Columbia của Mỹ của hãng dược phẩm, L’Oreal và Vichy đã từ chối ngừng sản xuất những sản phẩm vi phạm. Do đó họ đã đâm đơn kiện.

6 loại mỹ phẩm bao gồm: L’Oréal Revitalift 1.5% Pure Hyaluronic Acid; 1.5% HA Revitalift; Revitalift Filler 1.5% Hyaluronic Acid; Vichy’s Liftactiv Supreme HA Wrinkle Filler 1.5% Hyaluronic Acid Serum + Vitamin C; Liftactiv Ha Wrinkle Filler; và Liftactiv Supreme Night 1.5ml Firming Anti-Ageing Cream.

Tất cả các sản phẩm đều là dưỡng chất có tác dụng cấp ẩm, sáng da, ngăn ngừa nếp nhăn và chống lão hoá từ hãng mỹ phẩm Pháp nổi tiếng.

S82d52be4e2274b5886fde833a6a9b4bcI
Sản phẩm kem dưỡng Vichy bị cáo buộc vi phạm sáng chế.

Sau khi điều tra, kiểm định thông tin, tòa công bố các sản phẩm trên có chứa nồng độ cao axit hyaluronic trong nền polymer, bao gồm cả polyme không ion. Các ông thức này có chứa các yếu tố trong một hoặc nhiều công bố bằng sáng chế do Glyco sở hữu, ngoài ra cũng có công thức tương đương với công thức đã được đăng ký trước đó của Glyco.

Glyco nhận định công ty đã bị mất lợi nhuận do việc L’Oréal và Vichy sử dụng các phức hợp đã được cấp bằng sáng chế của mình. Do đó kiện với mục đích cấm L’Oreal và Vichy sử dụng các thành phần đã được cấm bằng sáng chế.

L'Oréal S.A. là tập đoàn chuyên về các sản phẩm chăm sóc cá nhân của Pháp có trụ sở chính tại Clichy và một văn phòng đăng ký ở Paris. Đây cũng là tập đoàn số một thế giới trong ngành mỹ phẩm, tập trung vào các sản phẩm nhuộm tóc, dưỡng da, chống nắng, trang điểm, nước hoa và chăm sóc tóc.

L’Oréal hiện cũng có mặt tại thị trường Việt Nam từ giữa năm 2007, nhanh chóng trở thành công ty làm đẹp hàng đầu tại Việt Nam với 12 thương hiệu mỹ phẩm thuộc 4 ngành hàng: Cao cấp (Lancôme, Yves Saint Laurent, Kiehl’s, shu uemura), Tiêu dùng (Garnier, L’Oréal Paris và Maybelline New York), Tóc chuyên nghiệp (L’Oréal Professionnel và Kérastase) và Dược mỹ phẩm (Vichy và La Roche-Posay and Skin Ceutical).​

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn