Thứ năm, 29/07/2021

Hà Nội: Tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời từ 18 giờ ngày 8/7

Thứ năm, 08/07/2021, 15:10 (GMT + 7)
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng vừa ký văn bản quyết định tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời từ 18 giờ ngày 8/7.
205919597_370592691156077_7503625983429825724_n
Văn bản điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố

Cụ thể, văn bản số 2149/UBND-KGVX gửi các cơ quan liên quan điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt, UBND Thành phố quyết định: Từ 18h00 ngày 08/7/2021 tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời đến khi có thông báo mới của UBND Thành phố.

Bên cạnh việc dừng các hoạt động thể thao ngoài trời, UBND TP cũng yêu cầu người dân hạn chế ra ngoài và thực hiện nghiêm túc các quy định 5K của Bộ Y tế.

UBND TP đề nghị các cấp xác định nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, ưu tiên hàng đầu và yêu cầu các sở ban ngành chủ động xây dựng triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh và theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh, tuyên truyền, nhắc nhở, kiểm tra xử phạt đúng quy định.

UBND các quận huyện được yêu cầu lập chốt cố định và lưu động tại các khu vực có nguy cơ bùng dịch Covid-19 cao và thường trực 24/7 sẵn sàng triển khai các biện pháp khoanh vùng xử lý khi có dịch.

Cụm cảng hàng không Miền Bắc, Ga Hà Nội, Sở Giao thông vận tải Thành phố thường xuyên cập nhật, yêu cầu hành khách trên toàn bộ các tuyến vận tải (hàng không, đường sắt, đường bộ) từ các địa phương khác trở về Thành phố (kể cả các vùng chưa có dịch) thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Thành phố.

Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng từ Hà Nội đến 14 tỉnh, thành phố

ben-xe
Hoạt động vận tải hành khách đường bộ cũng tạm thời dừng lại từ hôm nay

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh tại TP.HCM và các tỉnh Nam Bộ, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cũng ban hành quyết định tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ, gồm: Xe buýt, taxi, xe hợp đồng, xe du lịch và xe tuyến cố định từ Hà Nội đến 14 tỉnh, thành phố và ngược lại.

Cụ thể, 14 tỉnh, thành phố dừng vận tải công cộng đường bộ bao gồm: TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Khánh Hòa, Phú Yên, Đắk Lắk, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nam (trừ xe hợp đồng chở chuyên gia, cán bộ, công nhân viên, người lao động của các cơ quan, khu công nghiệp, khu chế xuất).

Nếu sau 14 ngày liên tiếp, các tỉnh trên không ghi nhận ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng (theo công bố của Bộ Y tế) hoặc đến khi có thông báo mới thì sẽ tiếp tục hoạt động.

Các đơn vị vận tải bằng xe buýt, taxi, xe hợp đồng, xe du lịch và xe tuyến cố định được hoạt động phải tuân thủ nghiêm việc kiểm tra, kiểm soát hành khách của các lực lượng chức năng tại các chốt kiểm tra trên địa bàn thành phố; thường xuyên cập nhật diễn biến dịch tại các tỉnh, thành phố, các vùng dịch (danh sách các vùng dịch được công bố, cập nhật thường xuyên trên cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế) để chủ động kế hoạch vận tải; không được dừng, đỗ đón trả khách tại các địa bàn có dịch…

Theo VnMedia.vn Copy