Chủ nhật, 26/09/2021

Hà Nội: Người dân tuyệt đối không ra khỏi địa bàn

Thứ hai, 02/08/2021, 09:33 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Tối 1/8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội ban hành công điện khẩn thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch và yêu cầu người dân tuyệt đối không ra khỏi địa bàn.

5a7bf86d8a447d1a2455_ryuo

Cụ thể, ưu tiên tập trung 4 biện pháp cấp bách:

(1)Truy vết tối đa trong thời gian ngắn nhất;

(2) Sàng lọc các đối tượng có triệu chứng như ho, sốt, khó thở, mất vị giác,…;

(3) Tăng cường, tăng tốc xét nghiệm sàng lọc diện rộng đối với các khu vực có nguy cơ, người về từ vùng dịch;

(4) Khu trú tập trung đảm bảo hiệu quả, thiết thực, tiết kiệm nguồn lực theo quyết định của cơ quan y tế; cách ly, giám sát, xét nghiệm các nguy cơ đối với các trường hợp về từ vùng dịch và các địa điểm, vùng có nguy cơ khác do cơ quan y tế tham mưu.

Cùng với những biện pháp phòng dịch trên, Chủ tịch TP Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu các đơn vị tuyệt đối không để người dân di chuyển ra ngoài địa bàn thành phố trong thời gian giãn cách xã hội theo đúng quy định tại Công điện số 1063/CĐ-TTg ngày 31.7 của Thủ tướng Chính phủ, trừ những người được chính quyền cho phép. Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP nếu để người dân tự ý di chuyển ra khỏi địa phương mình.

Yêu cầu chính quyền các quận huyện thực hiện các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế lương thực cho nhóm lao động nghèo, mất thu nhập để người dân an tâm “ai ở đâu ở đấy” tại các khu vực cách ly, khu vực phong tỏa.

Chủ tịch TP yêu cầu Sở Y tế lên kế hoạch xây dựng phương án điều trị 20.000 bệnh nhân và báo cáo UBND TP trước ngày 5/8.

Theo VnMedia.vn Copy