Chủ nhật, 29/01/2023

Hà Nội mở đường dây nóng chống "chặt chém" du khách dịp lễ 2/9

Thứ tư, 31/08/2022, 10:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sở Du lịch Hà Nội vừa mở đường dây nóng tiếp nhận mọi thông tin, phản ánh về tình trạng ‘chặt chém’ du khách trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Sở Du lịch Hà Nội đã có văn bản gửi các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch trên địa bàn đề nghị đảm bảo an toàn, văn minh cho du khách đến với Thủ đô trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Sở Du lịch Hà Nội yêu cầu đẩy mạnh tuyên truyền đến khách du lịch trong việc đảm bảo phòng dịch và vệ sinh môi trường ở điểm thăm quan, cơ sở kinh doanh lưu trú, dịch vụ ăn uống, mua sắm.

02092019p17

Các đơn vị liên quan của TP Hà Nội cần rà soát, lắp đặt biển chỉ dẫn, phân luồng giao thông, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, phòng ngừa ùn tắc, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho du khách, nghiêm cấm các hành vi gây mất an toàn cho khách du lịch.

Sở Du lịch yêu cầu đơn vị liên quan phải công khai và bán đúng giá vé niêm yết tại các điểm thăm quan, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn TP, nghiêm cấm các hành vi lừa đảo, trục lợi, chèo kéo khách du lịch.

Đối với doanh nghiệp lữ hành, Sở Du lịch nghiêm cấm việc lợi dụng các chương kích cầu, khuyến mại du lịch nhưng chất lượng dịch vụ kém, có hành vi trục lợi, ảnh hưởng xấu đến môi trường du lịch.

Các đơn vị kinh doanh vận chuyển khách du lịch bằng ô tô, phương tiện thủy nội địa tổ chức việc rà soát, kiểm tra chất lượng phương tiện và người điều khiển phương tiện thực hiện nghiêm các quy định về an toàn giao thông trong vận chuyển khách du lịch.

Sở Du lịch giao Thanh tra sở là đầu mối để tiếp nhận mọi thông tin, phản ánh của các cá nhân, tổ chức và khách du lịch về các nội dung liên quan đến các hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố Hà Nội qua đường dây nóng 1800556896.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h