Thứ năm, 28/10/2021

Hà Nội giảm tiền nước 4 tháng cuối năm cho các hộ gia đình

Thứ bảy, 14/08/2021, 11:10 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Tùy theo từng đối tượng sẽ được miễn giảm tiền nước theo khung khác nhau. Với cơ sở cách ly, miễn phí hoàn toàn tiền nước 4 tháng cuối năm.

1-1

Thường trực Hội đồng Nhân dân (HĐND) Hà Nội vừa ban hành nghị quyết về việc hỗ trợ tiền nước sạch sinh hoạt cho các hộ dân và một số đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn. Nghị quyết được đưa ra sau khi xét tờ trình của UBND thành phố ngày 13/8.

Theo đó, tất cả các hộ dân sẽ được giảm 15% trên tổng hóa đơn tiền nước sinh hoạt phải trả. Thời gian được hỗ trợ kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12 năm nay.

Đối với các cơ sở cách ly, khám chữa bệnh tập trung bệnh nhân nhiễm và nghi nhiễm Covid-19, miễn phí toàn bộ tiền nước sinh hoạt trong 4 tháng cuối năm.

Các hộ nghèo, cận nghèo được miễn tiền nước sạch sinh hoạt, tối đa 68.690 đồng/hộ. Quy định này áp dụng với 10 m3/hộ dân theo giá nước sạch mức sinh hoạt 1.

Hà Nội dự kiến kinh phí cho khoản hỗ trợ này là 165 tỷ đồng, trích từ ngân sách thành phố. UBND TP sẽ thực hiện việc hỗ trợ thông qua các đơn vị cấp nước để giảm giá hóa đơn tiền nước cho người dân.

UBND TP được giao triển khai Nghị quyết, chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan, UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức thực hiện, đảm bảo đúng đối tượng, kịp thời công khai, minh bạch. Thường trực HĐND đề nghị Ủy ban MTTQ Hà Nội tham gia giám sát việc thực hiện.

Theo VnMedia.vn Copy