Chủ nhật, 26/09/2021

Hà Nội: Chấp nhận giấy đi đường cũ trong lúc chờ cấp mới

Thứ ba, 07/09/2021, 21:10 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Bí thư Hà Nội cho biết, giấy đi đường cũ vẫn được chấp nhận trong lúc chờ cấp giấy mới. Khi đủ điều kiện sẽ nhập 2 loại giấy làm một.

uh
Người dân vẫn được phép sử dụng giấy đi đường cũ.

Chiều 7/9, ông Đinh Tiến Dũng, Bí thư Thành uỷ Hà Nội cho biết, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND thành phố chỉ đạo tiếp thu nghiêm túc, cầu thị các ý kiến để kịp thời điều chỉnh việc cấp và kiểm tra giấy đi đường phù hợp với thực tế.

Ông Đinh Tiến Dũng  cho biết, trước mắt giấy đi đường cũ vẫn được chấp nhận và đồng thời cũng cấp giấy mới kết hợp nhập vào dữ liệu dân cư, điều chỉnh đến hiệu quả thực tiễn thì mới nhập hai loại giấy thành một.

Người dân được cấp giấy đi đường được phép đi xuyên vùng, nhưng phải đúng điểm đến để bảo đảm hiệu quả phòng, chống dịch.

Với những người ra đường không thuộc các trường hợp theo quy định của Chỉ thị số 16/CT-TTg; lực lượng chức năng sẽ tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở, hướng dẫn người dân tự giác chấp hành. 

Các địa phương phải tổ chức kiểm tra từ ngõ, phố, kết hợp với lực lượng nhân dân, tuần tra kiểm soát của các tổ lưu động, tăng cường hậu kiểm để hạn chế lượng người ra đường; lập các tổ liên ngành kiểm tra phương án an toàn tại tổ chức, doanh nghiệp. Những sai phạm (nếu có) cần được công khai để phê bình, nhắc nhở đi kèm với chế tài nghiêm khắc.  

Ông Đinh Tiến Dũng cũng chỉ đạo ngành Y tế tiếp tục duy trì công suất xét nghiệm 200.000 mẫu/ngày, cần thiết nâng lên 280.000 mẫu/ngày như đã chuẩn bị, quyết tâm đến ngày 15/9: Tại các khu vực có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao; Hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân ít nhất 3 lần (từ 2-3 ngày/lần).

Hà Nội cũng đã kiến nghị Bộ Y tế bổ sung phân bổ vaccine để đến ngày 15/9, thành phố đạt tỷ lệ đối tượng trong độ tuổi được tiêm chủng cao. Hà Nội đã chủ động chuẩn bị 1.200 dây chuyền tiêm vaccine, bảo đảm công suất 200.000 mũi tiêm/ngày, hiện mới sử dụng công suất 150.000 mũi tiêm/ngày.

Tính đến 12 giờ ngày 7/9, toàn thành phố đã tiêm được hơn 2,5 triệu liều (đạt 80,7% số lượng đã tiếp nhận); dự kiến đến ngày 9/9 sẽ hoàn thành 100% lượng vaccine đã được phân bổ.

Về đối tượng tiêm vaccine, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội chỉ đạo tiếp tục ưu tiên cho tiêm trước đối với người có bệnh nền, phụ nữ mang thai, người cao tuổi, người vận chuyển hàng (shipper), người đã tiêm mũi 1 đủ thời gian quy định cần tiêm mũi 2 để bảo đảm hiệu quả của vaccine, người nước ngoài sống và làm việc trên địa bàn... 

Theo VnMedia.vn Copy