Thứ ba, 03/08/2021

Hà Nội cách ly bắt buộc 7 ngày với người đến từ TP.HCM từ 18h ngày 7/7

Thứ tư, 07/07/2021, 14:52 (GMT + 7)
Từ 18h ngày 7/7, Hà Nội áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bắt buộc đối với tất cả những người đến từ TP HCM và các vùng dịch.
90070928-223212818867306-

Chiều 7/7, Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành công điện tăng cường biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 khi tình hình dịch bệnh bước sang một diễn biến mới.

Theo công điện, từ 18h ngày 7/7, Hà Nội áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bắt buộc đối với tất cả người đến từ TP.HCM và các vùng dịch (theo danh sách trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế).

Những người thuộc diện trên phải thực hiện khai báo y tế, cách ly tại nhà đúng 7 ngày.

Tất cả những người từ vùng dịch phải tổ chức xét nghiệm đủ 3 lần: Ngày đầu tiên, ngày thứ 3 và ngày thứ 6 tính từ ngày bắt đầu trở về). Sau đó, tự theo dõi sức khoẻ tiếp trong 7 ngày. Nếu có dấu hiệu sốt, đau họng, khó thở hoặc mất vị giác phải thông báo ngay cho chính quyền sở tại hoặc cơ sở y tế gần nhất.

Việc áp dụng biện pháp phòng, chống dịch đối với người thuộc diện nói trên sẽ được điều chỉnh khi có hướng dẫn mới từ Ban Chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế.

TP Hà Nội cũng yêu cầu hạn chết hết mức các hoạt động vận tải hành khách công công từ vùng dịch về Hà Nội và ngược. Dừng các hoạt động vận tải đường bộ nếu có đường sắt và đường hàng không thay thế, kiểm soát chặt chẽ hành khách các tuyến xe liên tỉnh, xe bus, hợp đồng.

Các địa phương phải rà soát lại kế hoạch phòng, chống dịch để điều chỉnh đáp ứng với tình huống dịch bùng phát, lan rộng; rà soát cơ sở trên địa bàn để thiết lập khu vực cách ly tập trung và chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật lực sẵn sàng tiếp nhận cách ly tập trung F1.

Ban Quản lý các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội phải thường xuyên kiểm tra đôn đốc việc thực hiện của doanh nghiệp, kiên quyết yêu cầu dừng hoạt động nếu không đảm bảo an toàn.

Hiện, tình hình dịch bệnh trên cả nước đang diễn biến nhanh và phức tạp, số ca mắc hàng ngày vẫn tăng cao tại một số địa phương như TP.HCM và các tỉnh phía nam. Từ ngày 5/7 đến trưa 7/7, Hà Nội ghi nhận thêm 16 trường hợp mắc Covid-19 rên địa bàn các quận, huyện.

Theo VnMedia.vn Copy