Thứ ba, 24/05/2022

Giám đốc Công ty sản xuất sản phẩm Caffe Hoàng Gia chứa chất cấm là ai?

Thứ năm, 14/04/2022, 09:07 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Đã từng sản xuất chui sản phẩm tăng cân, giảm cân Tiến Hạnh và bị Cảnh sát kinh tế - Công an quận Bắc Từ Liêm bắt, phát hiện các sản phẩm có chứa chất cấm, sau đó “lột xác”, thành lập nhà máy sản xuất mỹ phẩm, thực phẩm bổ sung có chứa chất cấm sibutramine gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng.

Mới đây, Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) đã tiếp nhận, điều trị cho nữ bệnh nhân 37 tuổi ở Hà Nội vào cấp cứu trong tình trạng hôn mê, co giật, tổn thương não sau 4 ngày uống sản phẩm giảm cân mang nhãn hiện Caffe Hoàng Gia. May mắn, sau khi nhập viện, bệnh nhân được các bác sĩ hồi sức cấp cứu, hỗ trợ hô hấp kịp thời nên tình trạng đã dần cải thiện.

Kết quả giám định của Viện Pháp y cho thấy trong loại cà phê giảm cân này có chứa Sibutramine, một chất độc đã bị Bộ Y tế cấm sử dụng trong tân dược, thực phẩm chức năng vì những tác dụng nguy hiểm tới sức khỏe người dùng.

Được biết sản phẩm do Công ty TNHH dược mỹ phẩm Lasva, địa chỉ: xã Kim Sơn, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội (nay đổi tên thành Công ty TNHH nghiên cứu và phát triển dược mỹ phẩm Thịnh Việt Pharma (địa chỉ: xã Kim Sơn, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội) tự công bố và sản xuất. Đơn vị chịu trách nhiệm và phân phối sản phẩm: Công ty cổ phần dược mỹ phẩm Hoàng Gia Phát (địa chỉ: ở huyện Yên Thuỷ, tỉnh Hòa Bình).

Cơ quan chức năng đã kiểm tra và thu giữ gần 2000 sản phẩm được cất dấu dưới tầng hầm của nhà máy Lasva.
Cơ quan chức năng đã kiểm tra và thu giữ gần 2.000 sản phẩm được cất dấu dưới tầng hầm của nhà máy Lasva.

Theo ghi nhận, tại thời điểm xảy ra vụ việc một phụ nữ cấp cứu lại Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) do dùng sản phẩm giảm cân Caffe Hoàng Gia thì người đại diện pháp lý của Công ty TNHH dược mỹ phẩm Lasva là bà Đặng Thiên Hương.

Liên quan đến bà Đặng Thiên Hương phải nói đến vụ việc lực lượng Cảnh sát kinh tế - Công an Bắc Từ Liêm phát hiện, bắt giữ hàng nghìn sản phẩm tăng cân, giảm cân mang thương hiệu Đông y gia truyền Tiến Hạnh tại xưởng sản xuất, có địa chỉ tại ngõ 1, Nhật Tảo, phường Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội vào ngày 24/3/2018. Chủ cơ sở là Đặng Tiến Đông (trú tại huyện Yên Thành, Nghệ An) cùng vợ là Nguyễn Thị Bình (trú tại huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc). Kết quả giám định của Viện Khoa học Hình sự - Bộ Công an cho thấy, sản phẩm tăng cân Tiến Hạnh có chứa  Cinnarizine, sản phẩm giảm cân Tiến Hạnh có chứa Sibutramine. Đây đều là chất cấm gây nguy hại đến sức khỏe người dùng và đã bị Bộ Y tế đưa vào danh sách chat dộc, cấm lưu hành từ 14/1/2011.

Cũng như các bài viết liên quan đến loạt thông tin được đăng tải trên Tạp chí Thương Trường năm 2018 “Những bí mật của Đông y gia truyền Tiến Hạnh”. Vào tháng 4/2018, Công ty TNHH Đông y gia truyền Tiến Hạnh được thành lập do bà Nguyễn Thị Bình (địa chỉ Huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc) đứng tên. Sau đổi chủ sở hữu là bà Đặng Thiên Hương (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An). Thông tin từ ông Phạm Văn Tuyên, Chủ tịch UBND huyện Yên Thành xác nhận: “đúng là trên địa bàn có người tên Đặng Nữ Tài Thu. Người này mới đây có viết đơn lên chính quyền địa phương, xin được đổi chứng minh thư và đổi tên bởi có người khác giống tên, họ trên địa bàn. Chính quyền địa phương đã chấp nhận và đồng ý với đề nghị này. Vào tháng 6/2018, người này có chứng minh thư mới với cái tên Đặng Thiên Hương”.

Cùng với sự xác minh của chính quyền địa phương về nhân thân của Đặng Thiên Hương, phóng viên được biết, hai đối tượng Đặng Việt Đông và Nguyễn Thị Bình đã bị Công an quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội bắt giữ vào ngày 24/3/2018 vì sản xuất chế biến thuốc giảm cân, tăng cân giả chứa chất cấm chính là em trai và em dâu của Đặng Thiên Hương.

Sau nhiều thông tin lùm xùm liên quan đến vấn đề sản xuất, kinh doanh của Công ty Đông y gia truyền Tiến Hạnh, năm 2019, bà Đặng Thiên Hương thành lập Công ty TNHH dược mỹ phẩm Lasva chuyên sản xuất mỹ phẩm, thực phẩm bổ sung. Trong đó có sản phẩm Caffe Hoàng Gia có chứa chất cấm sibutramine gây nguy hại đến sức khỏe người dùng tương tự chất cấm đã phát hiện có trong giảm cân Tiến Hạnh trước đó.

Được biết, chồng bà Đặng Thiên Hương là ông Nguyễn Phan Anh cũng là Giám đốc một công ty sản xuất thực phẩm chức năng mà mới đây đã bị Cục An toàn thực phẩm rút giấy phép mấy sản phẩm vì có chứa chất cấm sibutramine.

Sản phẩm Thảo mộc Tiến Hạnh có chứa chất cấm sibutramine – Theo kết quả kiểm nghiệm của Trung tâm chứng nhận phù hợp của Tổng cục tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam.
Sản phẩm Thảo mộc Tiến Hạnh có chứa chất cấm sibutramine  - theo kết quả kiểm nghiệm của Trung tâm chứng nhận phù hợp của Tổng cục tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam.

Vậy lý do vì sao sau nhiều vụ việc liên quan đến vấn đề sản xuất kinh doanh sản phẩm giảm cân vi phạm pháp luật, từ đông y gia truyền Tiến Hạnh, Thảo mộc Tiến Hạnh đều chứa chất cấm sibutramine, đến nay lại thêm Caffe Hoàng Gia khiến cho một phụ nữ 37 tuổi tại Hà Nội suýt mất mạng. Tại sao bà Đặng Thiên Hương lại vội vã thay tên đổi họ Công ty Lasva? Ngoài sản phẩm Caffe Hoàng Gia chứa chất cấm, do Công ty Lasva sản xuất thì những sản phẩm của công ty do ông Nguyễn Phan Anh (chồng bà Hương) sản xuất liệu có an toàn không?

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn