Thứ sáu, 02/12/2022

Dung dịch tẩy rửa Pine-Sol bị thu hồi nghi nhiễm khuẩn

Thứ tư, 02/11/2022, 15:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Theo Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ (CPSC), khoảng 37 triệu sản phẩm Pine-Sol đã bị thu hồi vì chúng có thể tiềm tàng vi khuẩn có hại.

thu-hoi-nuoc-tay-rua-pine-sol
Những loại dung dịch tẩy rửa pine-Sol trong diện thu hồi.

Nhà sản xuất Clorox cho biết một số sản phẩm Pine-Sol chứa vi khuẩn Pseudomonas aeruginosa, có thể gây hại cho những người có hệ miễn dịch bị tổn thương hoặc những người bị bệnh ngoài da vì chúng gây ra “nguy cơ nhiễm trùng nghiêm trọng”.

Pseudomonas aeruginosa có thể xâm nhập vào cơ thể qua đường hô hấp, tiếp xúc với mắt hoặc qua vết nứt trên da. Mặc dù nó thường không gây nguy hiểm cho những người có hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, nhưng nó có thể gây nhiễm trùng nghiêm trọng ở những người nhiễm HIV, cấy ghép nội tạng, vết thương do phẫu thuật, các vết bỏng hoặc các thiết bị y tế như máy thở hoặc ống thông.

Tám loại Pine-sol khác nhau đã bị thu hồi, bao gồm chất tẩy rửa đa bề mặt Pine-sol hương hoa oải hương, chanh tươi, muối biển và nước tẩy rửa chanh tươi Clorox Professional Pine-Sol.

Các sản phẩm bị ảnh hưởng được sản xuất từ tháng 1/2021 đến tháng 9/2022 và được sản xuất tại nhà máy của Clorox's Forest Park, Georgia, Mỹ. Chúng được bán trên Amazon và tại một số nhà bán lẻ quốc gia như Walmart, Target, Sam's Club, Kroger và Dollar Tree.

Nếu khách hàng đang sử dụng Pine-Sol trong diện thu hồi, hãy ngưng sử dụng và liên hệ với nhà sản xuất Clorox's để được hoàn lại tiền.

Theo CSPC, hiện chưa có thương tích nào được ghi nhận do những chai nước tẩy rửa này gây ra. Còn Clorox cho rằng, Original Pine-Sol (mùi thông) không nằm trong diện thu hồi và vẫn an toàn để sử dụng.

Tại Việt Nam, dung dịch tẩy rửa Pine-Sol khá thông dụng và được bán rộng rãi trên các chợ mạng. 

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h