Chủ nhật, 26/09/2021

Đức: Y tá tiêm nước muối sinh lý thay vì vaccine Covid-19 cho hơn 8.500 người

Thứ tư, 11/08/2021, 10:25 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Cảnh sát nước Đức đã phát hiện một y tá thuộc Hội Chữ Thập Đỏ đã có thể tiêm nước muối sinh lý cho hơn 8.500 người ở nước này thay vì vaccine Covid-19.

NZ6JPQESQ5JMVOJVJZ6SFTENA4
Một trung tâm tiêm chủng ở Đức.

Ngày 10/8, các nhà chức trách miền Bắc nước Đức đã kêu gọi những người đã đi tiêm chủng trong ngày quay trở lại cơ sở y tế kiểm tra vì nghi ngờ một y tá đã tiêm nước muối thay vì vaccine Covid-19.

Được biết, nữ y tá này làm việc tại một trung tâm tiêm chủng ở Friesland. Cô đã từng viết những dòng trạng thái trên mạng xã hội nêu quan điểm nghi ngờ về vaccine Covid-19. Chưa xác định được động cơ nhưng có khả năng vì không tin tưởng vào vaccine nên y tá đã quyết định ngăn cộng đồng tiêm phòng.

Hiện chính quyền Friesland đang kêu gọi  8.600 cư dân có thể đã bị tiêm nước muối sinh lý quay lại kiểm tra và tiêm phòng trở lại.

Theo điều tra sơ bộ, hầu hết những người bị tráo đổi vaccine Covid-19 đã tham gia đợt tiêm phòng vào tháng 3 và tháng 4. Đại diện cảnh sát phát biểu trên một cuộc họp báo được truyền thông Đức đưa tin rằng dựa trên lời khai của nhân chứng, hiện có đủ cơ sở để nghi ngờ về mối nguy hiểm trong sự việc lần này.

Tuy nhiên, cảnh sát địa phương từ chối bình luận thêm về vụ việc và vẫn chưa tiết lộ y tá đã bị bắt giữ hay chưa.

Mặc dù nước muối sinh lý là dung dịch vô hại, nhưng việc không được tiêm phòng đã đẩy hàng nghìn người vào nguy hiểm trong thời kỳ dịch bệnh, đặc biệt là những người cao tuổi có nguy cơ tử vong cao nếu mắc Covid-19.

Dịch từ Reuters

Theo VnMedia.vn Copy