Thứ năm, 19/05/2022

Dự báo thời tiết Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022 trên cả nước

Thứ sáu, 21/01/2022, 17:29 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, miền Bắc trời rét, có nơi rét đậm, rét hại và có mưa nhỏ, mưa phùn, nhiệt độ thấp nhất là 8 độ C. Miền Trung mưa và lạnh, một số ngày có mưa nặng hạt. Miền Nam nắng ấm.

anh-dao-nhat-tan-xuong-ph
anh-dao-nhat-tan-xuong-ph

Cụ thể, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo: Trước Tết Nguyên đán, khoảng từ 24 - 27/1, tức ngày 22 – 25 tháng Chạp, cả nước ít mưa, trời nắng ấm. 

Khoảng ngày 28/1 (tức 26 tháng Chạp) miền Bắc chịu ảnh hưởng của một đợt gió mùa đông bắc mạnh. 

Khoảng ngày 31/1, tức 29 Tết, không khí lạnh được bổ sung.

Từ ngày 30 đến mùng 1 Tết Nguyên đán, miền Bắc trời nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn, nhiệt độ ở vùng đồng bằng là 13 - 18 độ C, vùng núi 8 - 16 độ C. Còn khu vực Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa, khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế trời rét; phía Nam trời lạnh. Trong khi đó, Tây Nguyên và Nam Bộ trời nắng.

Giai đoạn từ ngày 2 - 7/2 (tức mùng 2 đến mùng 7 Tết), không khí lạnh tiếp tục được tăng cường. Vì vậy, miền Bắc vẫn duy trì tình trạng mưa rét. Miền Trung phía Bắc đèo Hải Vân mưa rét; phía Nam nắng ráo. Miền Nam vẫn ổn định với hình thái trời nắng.

Do vậy, thời tiết chủ đạo ở miền Bắc dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần là trời rét có mưa nhỏ, mưa phùn, một số ngày có rét đậm; miền Trung mưa và lạnh, một số ngày có mưa nặng hạt; miền Nam nắng ấm.

Về tình hình thiên tai, ông Hoàng Phúc Lâm cho biết, năm 2022 tiếp tục duy trì trạng thái La Nina trong khoảng 4-5 tháng đầu năm, sau đó chuẩn nhiệt độ mặt nước biển trại trung tâm Thái Bình Dương tăng dần và nhiều khả năng chuyển sang trạng thái trung tính vào giữa đến cuối năm 2022.

Số lượng xoáy thuận nhiệt đới có xu hướng tương đương so với trung bình nhiều năm. Các tháng 6-9 xoáy thuận nhiệt đới sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Các tháng 9-11 xoáy thuận nhiệt đới sẽ ảnh hưởng đến khu vực từ Bắc Trung Bộ trở vào Nam.

Tổng lượng mưa 6 tháng đầu năm 2022 có xu hướng xấp xỉ đến cao hơn trung bình nhiều năm. 6 tháng cuối năm 2022, lượng mưa có xu hướng gia tăng trên phạm vi toàn quốc. Mưa nhiều hơn so với trung bình ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vào tháng 7-9/2022 và tháng 9-11/2022 ở Trung và Nam Trung Bộ.

Nhiệt độ trung bình các tháng đầu và giữa năm 2022 có xu hướng xấp xỉ đến thấp hơn trung bình nhiều năm, riêng các tháng cuối năm xấp xỉ đến cao hơn trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Nắng nóng có khả năng xuất hiện muộn hơn so với trung bình nhiều năm, không gay gắt, không kéo dài.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn