Thứ năm, 08/12/2022

Dầu gội khô nghi chứa chất gây ung thư từng được nhập về Việt Nam

Thứ năm, 27/10/2022, 17:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Theo báo cáo của Unilever gửi Cục Quản lý Dược, từ năm 2020 đã ngừng nhập khẩu Dove Invisible Dry Shampoo và từ tháng 9/2021 ngừng hai sản phẩm TRESemme.

2820_yeu-cau-unilever-bao-cao-ve-san-pham-nghi-chua-chat-gay-ung-thu-3659
Những nhãn hiệu dầu gội quen thuộc với người tiêu dùng Việt.

Trước vụ việc Canada thu hồi toàn bộ dầu gội khô Bed Head TIGI, Dove, Tresemmé chứa hóa chất benzen vượt quá quy định, Sáng 27/10, ông Tạ Mạnh Hùng, Phó Cục trưởng Quản lý Dược đã báo cáo về vụ việc này.

Theo đó, "Cục yêu cầu Unilever làm rõ việc thu hồi và tình trạng lưu hành các sản phẩm trên tại Việt Nam, đề xuất hướng xử lý và khuyến cáo liên quan", ông Hùng cho biết.

Trước đó, tối 26/10, Cục Quản lý dược đã có văn bản số 11197/QLD-MP yêu cầu Công ty TNHH quốc tế Unilever Việt Nam báo cáo về việc tự nguyện thu hồi một số lô sản phẩm dầu gội khô dạng bình xịt của nhãn hiệu Dove, TRESemmé và Bed Head tại Việt Nam, đề xuất hướng xử lý và khuyến cáo các nội dung liên quan trong ngày 27/10.

Tuy nhiên, ông Hùng cũng thông tin, hiện chưa nhận được báo cáo chi tiết từ Unilever Việt Nam. Vì vậy, Cục Quản lý Dược chưa xác định được sản phẩm từng nhập khẩu vào thị trường Việt có thuộc các lô bị thu hồi tại Mỹ và Canada không.

ftgfik
cats
Những loại dầu gội khô trong danh sách thu hồi.

Ba sản phẩm dầu gội khô là TRESemme Fresh & Clean Dry Shampoo; TRESemme Volumizing Dry Shampoo và Dove Invisible Dry Shampoo, sản xuất tại Mỹ, đã được Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam công bố năm 2019 và 2020. Theo báo cáo của công ty gửi Cục Quản lý Dược, từ năm 2020 đã ngừng nhập khẩu Dove Invisible Dry Shampoo và từ tháng 9/2021 ngừng hai sản phẩm TRESemme.

Thông tin từ tập đoàn Unilever tại Mỹ, các sản phẩm bị thu hồi được sản xuất trước tháng 10/2021, gồm một số thương hiệu như Dove, Nexxus, Suave, TIGI và TRESemme.  Công ty mẹ Unilever đã báo cáo bán ra thị trường hơn 1,5 triệu sản phẩm trên toàn đất nước Canada.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h