Thứ tư, 25/05/2022

Đặc sản Bún bò Huế được đưa vào trường học Nhật Bản

Chủ nhật, 01/05/2022, 09:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Thành phố Saijo đã đưa Bún bò Huế vào thực đơn bữa trưa tại các trường tiểu học của Saijo, đây cũng là dịp để các em nhỏ được tìm hiểu sâu hơn về văn hóa Việt Nam.

ggg

Đài truyền hình NHK Nhật Bản đưa tin, Thị trưởng thành phố Saijo đã có chuyến thăm các em học sinh lớp 4 tại một trường tiểu học của Saijo và giới thiệu về thành phố Huế của Việt Nam.

Sau khi tìm hiểu và được biết Huế là một thành phố cổ như Kyoto của Nhật Bản, các em được giới thiệu về món ăn đặc sản của địa phương - món Bún bò Huế.

Sau đó, các em học sinh đã được thưởng thức món Bún bò Huế trong bữa ăn trưa. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, trong bữa ăn các em không được nói chuyện nhưng các em đã rất hào hứng và thích thú thưởng thức hương vị độc đáo và ngon miệng của món Bún bò Huế.

Những đứa trẻ đã tỏ ra rất thích thú với món ăn mới lạ này. Một số em bày tỏ rằng: "Món ăn này dù hơi cay nhưng lại rất ngon"; "Sợi bún mềm và ngon như mì udon nhưng phần nước soup lại có màu cam và vị của món ăn này cũng rất khác so với các món Nhật ạ", một em hào hứng chia sẻ.

Thành phố Saijo dự kiến sẽ đưa món Bún bò Huế vào thực đơn tại 35 trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn thành phố. Dự kiến khoảng cuối tháng 4-2022, toàn bộ 35 trường tiểu học và trung học cơ sở ở thành phố Saijo sẽ phục vụ món bún bò Huế cho học sinh.

Thành phố Saijo đã thiết lập quan hệ ngoại giao với thành phố Huế từ năm 2018.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn