Thứ ba, 24/05/2022

Đã có 81 quốc gia công nhận ‘Hộ chiếu vaccine’ của Việt Nam

Thứ năm, 12/05/2022, 15:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt cho biết 81 quốc gia công nhận ‘Hộ chiếu vaccine’ của Việt Nam trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 12/5.

screen-shot-2022-05-12-at

Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt cho biết, tính đến nay Việt Nam đã ký với 20 nước về công nhận lẫn nhau "Hộ chiếu vaccine", bao gồm: Nhật Bản, Mỹ, Anh, Úc, Ấn Độ, Belarus, Campuchia, Philippines, Palestine, Maldives, New Zealand, Sri Lanka, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Singapore, Saint Lucia, Hàn Quốc, Iran, Malaysia, CH Dominica.

11/5, Uỷ ban châu Âu (EU) ban hành quyết định công nhận "Hộ chiếu vaccine" điện tử của Việt Nam. Theo đó, "Hộ chiếu vaccine" của Việt Nam sẽ được công nhận tại 27 nước thành viên EU công nhận, đồng thời mã QR của hộ chiếu này sẽ được kiểm tra trên lãnh thổ của 39 đối tác có tham gia hệ thống "Hộ chiếu vaccine" điện tử của EU.

Như vậy tính đến nay, "Hộ chiếu vaccine" của Việt Nam đang được sử dụng tại 81 quốc gia. Đây là kết quả nỗ lực phối hợp, trao đổi của Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế, Bộ Thông tin Truyền thông cũng như đàm phán với các nước đối tác.

"Hộ chiếu vaccine" điện tử của Việt Nam là chứng nhận tiêm chủng vắc xin COVID-19 điện tử do các cơ sở tiêm chủng và Bộ Y tế ký số xác nhận dựa trên thông tin tiêm chủng COVID-19 của người dân.

"Hộ chiếu vaccine" điện tử của Việt Nam sử dụng các tiêu chuẩn do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Liên minh châu Âu (EU) ban hành.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn