Thứ ba, 24/05/2022

Cửa khẩu Tân Thanh chính thức thông quan trở lại từ ngày 25/1

Thứ ba, 25/01/2022, 16:48 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Sau hơn 1 tháng dừng thông quan, hôm nay cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn) chính thức thông quan trở lại.

mo-cua-khau-tan-thanh-nong-san-them-duong-sang-trung-quoc-1014

Sáng 25/1/2022, Trung Quốc đã chính thức khôi phục thông quan tại cửa khẩu Pò Chài, Bằng Tường (phía Việt Nam phía Việt Nam là Đường chuyên dụng vận chuyển hàng hóa khu vực mốc 1088/2-1089, hay còn gọi là cửa khẩu Tân Thanh, tỉnh Lạng Sơn).

Việc Quảng Tây khôi phục thông quan tại cặp cửa khẩu Tân Thanh - Pò Chài sẽ giúp 2 bên giải phóng hàng hóa nhanh hơn nữa, đáp ứng mục tiêu giải tỏa lượng xe tồn đọng trước Tết Nguyên đán mà Thủ tướng Chính phủ đã đặt ra cho Ban chỉ đạo giải quyết ùn tắc tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc.

Ngay trong chiều 25/1, các cơ quan chức năng tại Cửa khẩu Tân Thanh đã tổ chức họp, triển khai các giải pháp xuất khẩu nông sản tại cửa khẩu này.

Đến nay, tại Cửa khẩu Tân Thanh chỉ còn tồn đọng hơn 100 xe hàng hóa nông sản.

Trước mắt, hai bên sẽ thực hiện phương thức giao nhận xe trên đường biên giới, lái xe mặc quần áo bảo hộ và đeo găng tay, khẩu trang theo quy định. Việc xuất khẩu vẫn chưa được triển khai do phía bạn đang thiếu nhân công vì nhiều người đã về quê nghỉ Tết.

Tương tự, từ ngày 23/1, cơ quan chức năng Trung Quốc cũng đã cho khôi phục lại thông quan tại Cửa khẩu Chi Ma nhưng đến nay cũng chỉ có các xe nhập khẩu về Việt Nam.

Trước đó, để củng cố và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, chính quyền Quảng Tây đã tạm dừng thông quan hàng hóa tại Pò Chài từ ngày 18/12/2021.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn