Thứ tư, 10/08/2022

Công ty Dược phẩm Hoàng Sơn bày bán sản phẩm đã thu hồi hậu kiểm?

Thứ ba, 12/10/2021, 20:09 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Dù thẩm định đánh giá máy móc và trang thiết bị y tế không đạt nhưng Công ty Hoàng Sơn vẫn bày bán sản phẩm trên trang web và mạng xã hội.

Ngày 11/10, Cục Quản lý Dược TP Hà Nội - Bộ Y tế đã có văn bản đăng trên website chính thức của Cục thu hồi sau hậu kiểm đối với Công ty Cổ phần Dược phẩm Quốc tế Hoàng Sơn do không đủ điều kiện công bố sản phẩm.

cats
Văn bản thu hồi đăng trên website của Cục Quản lý Dược TP Hà Nội.

Các nội dung đánh giá thẩm định đều không đạt. Cụ thể: Bản kê khai nhân sự; Hồ sơ về kho tàng quản quản trang thiết bị y tế; Hồ sơ về phương tiện vận chuyển trang thiết bị y tế; Giấy tờ chứng minh kho bảo quản, hệ thống theo dõi quản lý quá trình xuất, nhập, tồn kho trang thiết bị y tế có chứa chất ma túy và tiền chất.

Trước đó, ngày 17/8, Công ty Hoàng Sơn gửi văn bản công bố lên sở y tế về các điều kiện mua bán trang thiết bị y tế và Cục có văn bản thu hồi sau hậu kiểm trên.

Điều đáng nói là, trong thời gian chờ hậu kiểm, Công ty Hoàng Sơn vẫn trưng bày các sản phẩm trên website và các trang thương mại điện tử khác với giá bán không hề rẻ, dao động từ 450.000 đồng - 750.000 đồng (đã được giảm giá). 

Câu hỏi đặt ra ở đây, việc thẩm định đánh giá máy móc và trang thiết bị y tế không đạt thì người dùng có thể yên tâm sử dụng sản phẩm của công ty hay không và công ty vẫn bày bán sản phẩm có vi phạm quy định của Bộ Y tế?

cats
Công ty Hoàng Sơn vẫn bày bán sản phẩm trên facebook và các trang thương mại điện tử.

Đây không phải lần đầu tiên Công ty Hoàng Sơn vi phạm các quy định chuẩn kinh doanh và sản xuất của Bộ Y tế.

Vào cuối tháng 5/2021, công ty Hoàng Sơn đã bị phạt 50 triệu đồng do vi phạm quy định về quảng cáo. Cụ thể, trên nhiều trang mạng xã hội và các trang thương mại điện tử, các sản phẩm như Tiêu viêm nữ - Kiều Ngân Hoa, Tố nữ Hoàng Sơn, 12h Men được quảng cáo với nhiều công dụng “thần thánh” chữa bách bệnh như điều trị tốt viêm âm đạo;…Tắc vòi trứng do viêm nhiễm; Làm hồng và se khít âm đạo mà không cần phẫu thuật; Bổ thận tráng dương; Tăng cường sinh lý; giúp cho cuộc yêu của bạn thăng hoa hơn được lâu hơn…

Trong khi đó, giấy tiếp nhận công bố quảng cáo số 200000816/PCBA-HN lại chỉ đề cập đến sản phẩm Tiêu Viêm nữ là sản phẩm viên đặt phụ khoa, không có những tác dụng được nhiều trang mạng xã hội “thần thánh” hóa lên như một loại thần dược có công dụng chữa nhiều loại bệnh.

Sau khi phạt tiền, Công ty Hoàng Sơn cũng phải tháo gỡ nội dung quảng cáo vi phạm; cải chính thông tin theo quy định.

990f9449117ee220bb6f-1617
Phiếu công bố quảng cáo khác với những mẫu quảng cáo có cánh của sản phẩm.

Trước đó, đầu năm 2020, Cục An toàn thực phẩm khẳng định nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Kiều Ngân Hoa đang được quảng cáo vi phạm trên các website, facebook nêu trên không đúng với nội dung đã được Cục An toàn thực phẩm thẩm định.

Gần đây nhất, ngày 21/8 Viên đặt phụ khoa Tiêu viêm nữ của Công ty cũng đã bị Sở Y tế thu hồi Phiếu tiếp nhận công bố đối với sản phẩm do phân loại không đúng về mức kết quả phân loại Trang thiết bị y tế. 

Vì lẽ đó, khiến dư luận băn khoăn về nguồn gốc xuất xứ cũng như mức độ an toàn của các sản phẩm do công ty Hoàng Sơn cung cấp. Liệu rằng, có hay không việc công ty Cổ phần Quốc tế Dược phẩm Hoàng Sơn đang qua mặt người tiêu dùng bày bán sản phẩm chưa được thẩm định chất lượng?

Công ty Cổ phần Dược phẩm Quốc tế Hoàng Sơn có địa chỉ tại tầng 12 tòa nhà văn phòng Nam Cường, Phường La Khê, Quận Hà Đông, TP Hà Nội. Công ty Hoàng Sơn thành lập năm 2017 và hoạt động trên lĩnh vực dược phẩm và thực phẩm chức năng.

Công ty này có 3 sản phẩm chủ lực là viên đặt phụ khoa tiêu viêm nữ Hoàng Sơn, Tố nữ Hoàng Sơn, 12hmen Hoàng sơn dành cho nam giới.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn