Thứ tư, 25/05/2022

Công ty dược phẩm của Anh cung cấp thức ăn nhiễm khuẩn cho trẻ sơ sinh

Thứ hai, 02/05/2022, 08:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Công ty dược phẩm ITH của Anh đã bị phạt hơn 1 triệu bảng (1,25 triệu USD) vì cung cấp thức ăn nhiễm khuẩn cho trẻ sơ sinh.

968

Theo các hãng thông tấn nước Anh, 19 trẻ sơ sinh đã bị ảnh hưởng sức khỏe và được đưa đến 9 bệnh viện ở vùng England sau khi sử dụng lô sản phẩm dinh dưỡng truyền qua đường tĩnh mạch của ITH bị nhiễm khuẩn. Sau đó, 3 trẻ đã tử vong.

Tuy tòa án Bang Southwark Crown ở Nam London đã ra phán quyết 3 trường hợp tử vong không liên quan đến sản phẩm dinh dưỡng nói trên. Nhưng đối với trường hợp 1 trẻ sinh đôi sinh non tử vong, ITH bị cáo buộc có thể gây hại nghiêm trọng hoặc dẫn tới cái chết của trẻ.

Công ty dược phẩm ITH đã bị phạt hơn 1 triệu bảng (tương đương 1,25 triệu USD) vì cung cấp thức ăn nhiễm khuẩn cho trẻ sơ sinh. 

Cha mẹ của ba em bé đã chết sau khi được cho ăn thức ăn nhiễm độc trong khi nằm viện khẳng định công lý vẫn chưa được thực thi sau khi công ty dược phẩm cung cấp các lô thuốc bị phạt hành chính/.

Thân nhân của 19 đứa trẻ cho biết, khoản tiền phạt chỉ là giọt nước tràn ly đối với ITH Pharma vì công ty mà họ cáo buộc vẫn hoạt động như bình thường.

Năm 2014, cảnh sát London đã mở cuộc điều tra sau khi 3 trẻ tử vong và 20 trẻ phải chữa trị do bị nhiễm trùng huyết.

Cảnh sát cho biết trong phiên xử ban đầu ITH đã thừa nhận các tội danh không thực hiện đánh giá rủi ro phù hợp và đầy đủ, cũng như cung cấp sản phẩm y tế không đúng chất lượng ghi trong đơn.

Giới chức Anh đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân tử vong. Trong khi đó, người phát ngôn của ITH cho rằng vụ việc xảy ra năm 2014 là trường hợp ngoại lệ vì kể từ năm 2008, sản phẩm dinh dưỡng tĩnh mạch do công ty này sản xuất đã giúp hàng nghìn trẻ sơ sinh sống sót trong các ca sinh non hoặc ca sinh phức tạp.

ITH Pharma đã là nhà sản xuất hàng đầu về dinh dưỡng tổng thể qua đường tĩnh mạch (TPN) và các sản phẩm thuốc khác trong nhiều năm.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn