Thứ ba, 30/11/2021

Cặp vợ chồng vượt chốt phong toả đi bán thịt lợn mỗi đêm

Thứ sáu, 28/05/2021, 10:07 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Trong khi lực lượng chức năng đang cố gắng để kiểm soát dịch bệnh Covid-19 thì rất nhiều người vẫn đang rất thiếu ý thức khi tình trạng trốn khỏi cách ly ra ngoài làm việc riêng không phải hiếm xảy ra.

received_345404633597305
Vợ chồng ông K. làm việc với cơ quan chức năng.

Đó là trường hợp của vợ chồng ông Nguyễn Xuân K. (sinh năm 1964) và bà Nguyễn Thị D. (sinh năm 1966) trú tại thôn Bái Hạ, xã Toàn Thắng, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.

Vợ chồng ông K. làm nghề bán thịt lợn ở chợ Phú Yên. Khu chợ này đang bị phong toả vì có liên quan đến ca nhiễm Covid-19. Tất cả những tiểu thương ở chợ được xác định là F2 và phải cách ly y tế tại nhà từ ngày 20/5.

Tuy nhiên, vợ chồng ông K. đã trốn khỏi nhà từ lúc 2h sáng đến lò mổ lấy thịt lợn đi nhập cho các cơ sở chế biến ăn uống ở TP. Hải Dương. Tầm 5h sáng thì trở về nhà.

Nhờ thông tin từ cư dân trong vùng cung cấp, Công an huyện Gia Lộc đã rà soát các lò mổ gia súc trên địa bàn tỉnh và xác định được anh Nguyễn Văn C. (trú tại xã Liên Hồng, TP. Hải Dương) làm nghề mổ lợn tại lò mổ ở phường Thạch Khôi thường xuyên cung cấp thịt lợn cho vợ chồng ông K. từ 2 giờ đến 4 giờ sáng hàng ngày.

Anh C. cung cấp thông tin, từ ngày 20/5 đến 27/5, đêm nào vợ chồng ông K. cũng qua lò mổ của anh để lấy thịt lợn.

Công an huyện Gia Lộc đang khẩn trương hoàn thiện hồ sơ trình Chủ tịch UBND huyện ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cặp vợ chồng trên. 

Mới đây, một phụ nữ có tên Đỗ Thị Mười (phường Trần Phú, TP Hải Dương) bị xử phạt là do bà bám theo xe rác vào vượt chốt phong tỏa vào xóm Gốc Mít đang bị phong toả để giao rượu cho khách.

Tuy nhiên, mới di chuyển được 10m, bà Mười bị lực lượng chức năng phát hiện và yêu cầu về trụ sở làm việc. Theo lời khai của bà Mười, ở thời điểm bị phát hiện, bà vào xóm Gốc Mít để giao rượu cho một người đàn ông là khách hàng quen nhưng chưa kịp tiếp xúc với ai thì bị phát hiện. 

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy