Thứ hai, 30/01/2023

Cảnh báo trào lưu dán miệng để giảm cân nguy hiểm với sức khỏe

Thứ hai, 05/12/2022, 17:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Những TikToker giải thích rằng, dán kín miệng có mục đích giúp thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo, một lợi ích của việc tăng lượng oxy khiến bạn ngủ ngon hơn và giảm cân tốt.

cats

Nhiều bác sĩ đang cảnh báo xu hướng đang lên ở TikTok dán băng dính vào miệng trước khi đi ngủ để giảm cân. Video dán kín miệng trên TikTok đã thu hút hàng trăm nghìn lượt view. Nhà sản xuất băng dính miệng Somnifix, khi miệng bị dán kín bạn buộc phải thở bằng mũi và thúc đẩy quá trình giảm mỡ.

Những người thực hiện video TikTok còn cho rằng việc này cải thiện luồng không khí, thư giãn cơ thể, ngừng ngáy và giúp mọi người ngủ ngon. Họ nói rằng, dán kín miệng khiến họ thấy nhiều năng lượng hơn sau khi thức dậy do chất lượng giấc ngủ được cải thiện.

Tuy nhiên, các bác sĩ lại cho rằng xu hướng này hoàn toàn không hề tốt cho sức khỏe. Thậm chí, nó có thể dẫn đến tắc thở và ngạt thở. Thậm chí nếu bạn mắc chứng ngưng thở khi ngủ rất nguy hiểm. Các bác sĩ cũng khuyên không nên băng miệng nếu đường mũi của bạn không thông hoàn toàn. "Nếu bạn bị nghẹt mũi hoặc lệch vách ngăn mũi, bạn sẽ bị hạn chế luồng không khí nếu dán miệng lại".

Gần đây, xu hướng dán băng dính kín miệng trẻ con cũng được các phụ huynh Trung Quốc thi nhau thực hiện. Họ tin rằng thở bằng miệng khi ngủ sẽ làm hỏng ngoại hình của con. Vì vậy, họ quyết định buộc những em bé phải dừng lại - bằng cách dùng băng dính dán miệng con.

nganh-cong-nghiep-lam-dep
Những em bé bị dán kín miệng khi ngủ.

Các bác sĩ nói rằng những sản phẩm băng dính có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ, gây tổn thương não và các bệnh lý vĩnh viễn khác. Băng keo miệng không làm gì khác ngoài việc lấy đi lượng oxy quan trọng của trẻ, có thể gây hại suốt đời. Nếu một đứa trẻ không được điều trị hội chứng adenoids phì đại, băng keo có thể gây ra tác hại như: rối loạn giấc ngủ, thiếu oxy từng đợt, kém phát triển thần kinh, mất thính giác và thậm chí là tổn thương não.

Tuy nhiên cho đến nay, cảnh báo không làm giảm sự phổ biến của chúng. Trên kênh mua sắm Xiaohongshu, có khoảng 200 sản phẩm băng dán miệng được thiết kế đặc biệt cho trẻ em được quảng cáo rầm rộ. Còn trên nền tảng thương mại điện tử Taobao, có hơn 100.000 gói băng keo dán miệng dành cho trẻ em được bán ra mỗi tháng, theo dữ liệu bán hàng của nền tảng này.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h