Thứ sáu, 01/07/2022

Bơ đậu phộng JIF bị thu hồi do nghi nhiễm Salmonella

Thứ sáu, 27/05/2022, 10:32 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Foodsafenews đưa tin, xảy ra một số vụ ngộ độc samonella tại các bang của Mỹ. Trong số 9 người, 2 người đã nhập viện. Không trường hợp tử vong nào được báo cáo.

Lot-code-image-660x557
Bơ đậu phộng JIF nghi nhiễm khuẩn.

Các quan chức y tế công cộng của tiểu bang và địa phương đang phỏng vấn người dân về các loại thực phẩm họ đã ăn trong tuần trước khi bị bệnh. Trong 10 người được phỏng vấn, 10 người (100%) cho biết đã ăn bơ đậu phộng. Trong số chín người bị bệnh có thông tin nhãn hiệu, cả chín (100%) cho biết đã ăn bơ đậu phộng nhãn hiệu JIF.

Các chuyên gia y tế đã lấy mẫu thức ăn và phân từ những người bị bệnh và cho thấy có liên quan đến bơ đậu phộng của cơ sở của Công ty JM Smucker ở Lexington.

Sau đó, công ty JM Smucker ở Lexington, Kentucky đã tự nguyện thu hồi sản phẩm bơ đậu phộng JIF với nhiều kích cỡ và chủng loại khác nhau, do lo ngại rằng các sản phẩm này có khả năng bị nhiễm khuẩn Salmonella. Các sản phẩm thu hồi sẽ có mã lô từ 1274425 - 2140425.

FDA khuyến nghị bạn nên vứt bỏ và ngưng sử dụng các sản phẩm thuộc diện thu hồi. Trong trường hợp đã sử dụng, cần rửa và vệ sinh các bề mặt, dụng cụ có thể đã chạm vào bơ đậu phộng đó. Đồng thời theo dõi sức khỏe sau khi ăn và đến cơ sở gần nhất khi có các dấu hiệu khác thường.

Hiện nay, tại Việt Nam, bơ đậu phộng JIF, đang được bán khá nhiều dưới dạng xách tay trên các trang thương mại điện tử, mạng xã hội, với giá từ 140.000 đồng/lọ 454 gram. Điều đáng nói, trên các trang này, không thể hiện rõ số lô của từng sản phẩm, gây khó trong việc nhận diện sản phẩm thu hồi.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn