Thứ ba, 24/05/2022

Bộ Công Thương yêu cầu kiểm nghiệm kẹo trứng sô cô la Kinder Surprise

Thứ tư, 06/04/2022, 09:55 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Bộ Công Thương yêu cầu các cơ quan kiểm tra, rà soát các sản phẩm kẹo trứng sô cô la Kinder Surprise nhập khẩu vào Việt Nam.

bb15c950f483ed3815d3d18e7
Kẹo trứng Kinder Surprise là món kẹo đồ chơi được trẻ em rất thích.

Ngay sau khi có thông tin Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Anh FSA công bố thu hồi kẹo trứng sô cô la Kinder Surprise do nhiễm khuẩn salmonella, Bộ Công Thương đã chỉ đạo yêu cầu các đơn vị chức năng rà soát, lấy mẫu kiểm nghiệm sản phẩm nhập khẩu này.

Bên cạnh đó, Bộ Công Thương cũng chỉ đạo các cơ quan kỹ thuật chủ động lấy mẫu kẹo để kiểm nghiệm với tất cả các sản phẩm nhập khẩu tương tự kẹo trứng sô cô la Kinder Surprise trên thị trường.

Trước đó, Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Anh thông báo thu hồi kẹo trứng sô cô la Kinder Surprise sau khi có 57 trường hợp trẻ em báo cáo ngộ độc khi ăn kẹo này. Để phòng ngừa sức khỏe cho người tiêu dùng, nhãn hàng Ferrero đã thông báo thu hồi toàn bộ số kẹo trứng Kinder Surprise ở thị trường Anh.

Lệnh thu hồi đối với tất cả các nhà bán lẻ, dù là từng quả kẹo trứng sô cô la Kinder Surprise có hạn sử dụng từ 11 tháng 7 năm 2022 đến ngày 7 tháng 10 năm 2022.

85a1733bac43ee113e93fc6ae
Kẹo trứng Kinder Surprise bị thu hồi do nhiễm khuẩn salmonella.

Kẹo trứng Kinder Surprise được hãng Ferrero của Ý ra mắt vào năm 1972. Sau đó, sản phẩm này được cung cấp ở nhiều thị trường. Đến nay, trứng Kinder là món kẹo đồ chơi được hầu hết trẻ em trên khắp thế giới mê mẩn.

Mỗi quả trứng socola kèm theo món đồ chơi nhỏ nằm bên trong được quảng cáo sẽ “gây ngạc nhiên” và “gợi sự khám phá” cho bé. Trẻ không biết mình sắp được nhận đồ chơi gì cho đến khi bóc quả trứng Kinder Surprise ra.

Trứng socola có nhiều kích thước, giá thấp nhất của mỗi quả trứng sô cô la Kinder Surprise được bán trên thị trường Việt với giá 20.000 đồng, quả lớn có giá lên đến vài trăm nghìn.​

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn
antoanyte.vn