Thứ ba, 17/05/2022

Bộ Công Thương đề nghị thu hồi kẹo trứng socola nhãn hiệu Kinder

Thứ năm, 14/04/2022, 15:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Trước thông báo thu hồi kẹo trứng Sô cô la Kinder Surprise của nhiều nước trên thế giới, Bộ Công Thương đã có công văn đề nghị thu hồi sản phẩm này.

32fcb611e6389cbc91beba0b4

Bộ Công Thương vừa có Công văn số 1887 gửi Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam; Hiệp hội Phát triển chợ Việt Nam và các doanh nghiệp kinh doanh phân phối thực phẩm về việc cung cấp thông tin các sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm và đề nghị thu hồi kẹo trứng socola nhãn hiệu Kinder đang lưu hành trên thị trường.

Công văn cho biết, theo cảnh báo từ một số cơ quan quản lý an toàn thực phẩm quốc tế và của Công ty Ferrero (Italia), một số sản phẩm kẹo trứng socola nhãn hiệu Kinder của Công ty Ferrero sản xuất tại Bỉ có khả năng bị nhiễm khuẩn Samonella spp và đang được nhà sản xuất thông báo thu hồi.

Cũng liên quan tới vấn đề này, Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) cũng cho biết, đã có công văn đề nghị Vụ Thị trường trong nước phối hợp thông báo tới các đơn vị kinh doanh có liên quan (siêu thị, nhà bán buôn, bán lẻ…) thông tin tới nhà cung cấp các sản phẩm thu hồi và không bán các sản phẩm trên đến khi có thông báo mới của Bộ Công Thương.

Bộ Công Thương đã chỉ đạo mạng lưới các cơ quan kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm rà soát, kiểm tra và báo cáo về Bộ Công Thương đồng thời lấy mẫu kiểm nghiệm chỉ tiêu Samonella spp đối với các sản phẩm kẹo trứng socola của Công ty Ferrero đang được lưu thông trên thị trường Việt Nam.

Trước đó, Thương hiệu bánh kẹo nổi tiếng Ferrero đang phát thông báo thu hồi các sản phẩm kẹo trứng Kinder Surprise vì lo ngại nhiễm khuẩn Salmonella. 63 trường hợp trẻ ở Pháp, Đức, Thụy Điển, Hà Lan, Ireland ăn kẹo này đã nhiễm khuẩn. 

Kinder Surprise là sản phẩm kẹo đồ chơi phổ biến trên thị trường, bao gồm một vỏ trứng sô cô la sữa chứa bên trong một món đồ chơi nhỏ. Loại kẹo đồ chơi này hiện đang được bày bán khắp các siêu thị, cửa hàng bánh kẹo tại Việt Nam.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn