Thứ sáu, 09/12/2022

Biệt đội chuyên săn lùng những kẻ ấu dâm trên mạng

Thứ tư, 23/11/2022, 16:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

“Thanh thiếu niên sử dụng mạng xã hội – điều đó hoàn toàn bình thường. Thật không may, những kẻ săn mồi ở bất cứ nơi nào trẻ em tụ tập.” Và lúc này, biệt đội những kẻ săn mồi bắt đầu vào cuộc.

“Thanh thiếu niên sử dụng mạng xã hội – điều đó hoàn toàn bình thường. Thật không may, những kẻ săn mồi ở bất cứ nơi nào trẻ em tụ tập.” Và lúc này, biệt đội những kẻ săn mồi bắt đầu vào cuộc.

cats

Mọi chuyện bắt đầu vào năm 2019, khi Neila (tên đã đổi) xem bộ phim Zandvoort, le fichier de la honte ( Zandvoort, Hồ sơ xấu hổ ). Bộ phim tài liệu có nội dung khiêu dâm trẻ em trực tuyến bởi một người đàn ông Đức sống ở Hà Lan. Neila cảm thấy quá kinh sợ những gì cô ấy nhìn thấy, đến nỗi ngày hôm sau, cô đã tự mình giải tỏa tâm lý bản thân.

Neila đã dành hàng giờ để nghiên cứu về lạm dụng trẻ em cho đến khi cô tình cờ gặp một người đàn ông chuyên theo dõi những kẻ ấu dâm trên internet.

Anh có nickname là Steven Moore, lấy cảm hứng từ nhà hoạt động cánh tả và đạo diễn Michael Moore. Xuất thân từ đảo Réunion của Pháp, ngoài khơi bờ biển Madagascar, Moore đã tạo một hồ sơ Facebook giả sử dụng thông tin của cô con gái nhỏ của mình với tên “Alicia”. Phương pháp của anh rất đơn giản: để tội phạm tiếp cận mình và gửi cho anh những tin nhắn khiêu dâm trước khi báo cảnh sát.

Cùng ngày hôm đó, Neila gia nhập lực lượng và Đội Moore ra đời. Biệt đội này có khoảng 50 thành viên trên khắp Pháp, Bỉ, Canada, Réunion và Mauritius. Trong số đó có thư ký, kỹ sư, luật sư; những người này thường xuyên săn tìm những kẻ ấu dâm mạng và đã tóm gọn được 65 vụ và chung tay lập được 26 bản án kể từ năm 2019,  hai năm tù cho một kẻ quấy rối mạng.

Nhóm đã tạo ra hàng chục hồ sơ thanh thiếu niên giả mạo trên Facebook. Neila chỉ đăng ảnh của chính mình, sử dụng bộ lọc khiến cô trông trẻ hơn 20 tuổi. Cô không bao giờ gửi tin nhắn trước vì điều đó là bất hợp pháp ở Pháp. Cô chỉ cần thiết lập một hồ sơ đáng tin cậy - hoàn chỉnh với ảnh kỳ nghỉ, sở thích, thể thao và các bài đăng công khai - để những kẻ tình nghi ấu dâm liên hệ với mình. “Tôi dành từ 40 đến 50 giờ một tuần cho nó,” cô nói.

Neila cho chúng tôi xem hồ sơ mới nhất của cô ấy. Dưới vỏ bọc của Lucie, 13 tuổi, cô đã nhận được hàng trăm tin nhắn, ảnh và video khiêu dâm từ những người đàn ông trong độ tuổi từ 17 đến 85. Cô cho biết trung bình họ thường ở độ tuổi 50.

Những tin nhắn của những kẻ ấu dâm hầu như đều có một kiểu như: “Tôi đang tắm, ước gì bạn ở đây với tôi […] Tôi sẽ dạy bạn cách cảm nhận khoái cảm ” và kết thúc bằng: “Tình yêu không có tuổi”. Neila nghe cụm từ đó khá nhiều mỗi ngày.

Sylvain thậm chí còn rõ ràng hơn: “Cho tôi xem âm hộ của bạn. Bạn sống ở đâu? […] Bạn đã nhìn thấy quả chuối của một người đàn ông chưa? Của tôi rất lớn...

Có hai loại người chính liên hệ với Neila - những người lạm dụng công khai chẳng hạn như gửi ngay cho cô ấy video quay cảnh chúng thủ dâm. Loại thứ hai là những tên quấy rối mang vỏ bọc thiên thần “Chúng cố gắng thao túng đứa trẻ bằng cách nói với chúng rằng họ đang yêu chúng. "Một kiểu cũ rích nhưng lại vô cùng nguy hiểm."

Neila chụp màn hình mọi tin nhắn tình dục mà cô ấy nhận được. Sau đó, cô ấy đặt tất cả bằng chứng của mình vào một tệp chứa danh tính, tuổi tác, nghề nghiệp và địa chỉ của họ. “Tôi đưa những tài liệu này cho cảnh sát và họ chuyển chúng cho công tố viên,” cô nói. “Đó là công việc điều tra thực sự mà tôi đã học được trong công việc.”

Đương nhiên, đôi khi cô cũng gặp phải áp lực. Vào tháng 5/2021, cô nhận được một video cực kỳ bạo lực từ một người dùng Franck. “Anh ta cưỡng hiếp một đứa trẻ,” cô nói. “Tôi bị sốc, tôi bắt đầu khóc nức nở…” Hai ngày sau, Neila báo cảnh sát và cuối cùng họ đã bắt giữ Franck vào cuối tháng 11 năm 2021. Hiện, người đàn ông này vẫn được tự do trong khi chờ xét xử.

Neila cũng đã từng bị lạm dụng tình dục thời thơ ấu. Cô đã bị một người bạn của gia đình cố tình tạm vào bộ phận sinh dục năm cô mới 11 tuổi. “Bây giờ, tôi muốn mình trở thành người bị thấy những bức ảnh tục tĩu này hơn là những đứa trẻ khác,” cô nói. “Thanh thiếu niên sử dụng mạng xã hội – điều đó hoàn toàn bình thường. Nhưng thật không may là những kẻ săn mồi ở bất cứ nơi nào có trẻ em tụ tập.”

Tuy vậy, Internet không có hiến pháp. Homayra Sellier, chủ tịch của Tổ chức Chống Lạm dụng Trẻ em Innocence in Danger, cho biết: “Bạn có thể tìm thấy bất cứ thứ gì trên nwhnxg trang web đen, kể cả cảnh một đứa trẻ bị hãm hiếp. Khi Đội Moore thông báo cho chúng tôi về một trường hợp, chúng tôi sẽ kích hoạt các thủ tục pháp lý. Công việc của họ là rất cần thiết. Họ giúp chúng tôi tiết kiệm thời gian, điều này đặc biệt quý giá khi có sự tham gia của trẻ em.”

Theo luật sư Nathalie Bucquet có trụ sở tại Paris, khó khăn chính nằm ở việc hỗ trợ trẻ vị thành niên khi chúng bị cuốn vào tâm lý bị lạm dụng. Trong một số trường hợp, chúng có thể đã gửi cho kẻ bạo hành những bức ảnh của chính họ và kết quả là họ cảm thấy không thể yêu cầu giúp đỡ. Tại thời điểm này, trẻ đặc biệt dễ bị tống tiền. “Một số trẻ vị thành niên thực sự đấu tranh để thoát khỏi điều đó. Họ cảm thấy như không thể nói với cha mẹ của họ, vì vậy tình hình cứ tiếp tục tồi tệ hơn”.

Bất chấp công việc của các luật sư, tổ chức phi chính phủ và các nhóm hoạt động, chúng ta vẫn chưa thể tìm ra giải pháp cho dịch bệnh này. Bucquet nói: “Đã có sự bùng nổ về lạm dụng trẻ em trên internet, đặc biệt là các luồng cho thấy trẻ em bị hãm hiếp. “Đó là du lịch tình dục, đằng sau màn hình.”

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h