Thứ hai, 29/11/2021

Biến chứng phẫu thuật sau tiêm nến longidaza khiến cô gái già hơn 10 tuổi

Thứ ba, 19/10/2021, 17:00 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Nhờ đến thủ thuật tiêm nến longidaza để làm trẻ hoá nhưng gặp biến chứng sau phẫu thuật, cô gái người Nga đã phải "ngậm đắng" già hơn tận 10 tuổi.

Svetlana, 37 tuổi, đến từ Nga cho biết, ca phẫu thuật sau tiêm nến longidaza cho kết quả tác dụng ngược khiến ngoại hình của cô bị huỷ hoại và già đi tận 10 tuổi “Da mặt tôi chảy xệ như một miếng giẻ rách, khuôn mặt hoàn toàn khác lạ”.

Sau ca thẩm mỹ, cuộc sống, tình cảm và sự nghiệp của cô đã bị huỷ hoại và cô phải lên tiếng cảnh báo những người khác.

“Ca phẫu thuật rất đáng sợ, tôi cảm giác như mình đang chết mòn đi và lớp da đang phân hủy dần mà mình không thể ngăn lại” – Cô Svetlana nói.

159feb321af8a8f0ef2518cb2
Ngoại hình cô Svetlana đã bị giảm đến 10 tuổi sau ca phẫu thuật.

Svetlana cho hay, cô đã luôn bị ám ảnh vì bạn trai đùa cợt rằng cô trông đã già và anh ta sẽ tìm một người khác trẻ hơn. Sau đó, Svetlana được một bác sĩ thẩm mỹ tư vấn nên loại bỏ các mô cấy gel cũ bằng cách tiêm longidaza. Bà ta đảm bảo, longidaza sẽ phá vỡ lớp mỡ thừa dưới da, dưới mí mắt. Svetlana cũng làm thủ thuật tiêm má và cánh mũi để loại bỏ nếp nhăn. Cụ thể là dùng chất làm đầy enzyme và hyaluronic.

Longidaza đã được sử dụng rộng rãi ở Nga và các nước lân cận trong 15 năm qua. Nó có các ứng dụng trong nghiên cứu mạch máu, tiết niệu và đã được sử dụng để điều trị bệnh nhân Covid-19, hỗ trợ khắc phục các vấn đề về hô hấp. Nhà sản xuất cho rằng nó có một số tác dụng trong thẩm mỹ.

Tuy nhiên, sau khi phẫu thuật, chất này đã phá huỷ khuôn mặt khiến làn da của cô chảy xệ. “Vào một buổi tối, tôi soi gương và thấy khuôn mặt mình thay đổi. Da mắt khô lại, mỗi buổi sáng soi gương lại thấy vùng da dưới mắt khô hơn và nhăn hơn. Sau đó, chỉ trong 3 ngày da mặt bị kéo xuống và chảy xệ, khóe mắt xuất hiện nếp nhăn nặng. Tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra”.

363a218f1b04b8b9a62afc15c
Svetlana trước thẩm mỹ.

Các bác sĩ phẫu thuật và bác sĩ nhãn khoa đã cảnh báo Svetlana, do vùng mắt bị tổn thương nên thị lực của Svetlana sẽ tổn hại. Các bác sĩ cho rằng khuôn mặt của cô ấy sẽ không hồi phục được.

Bác sĩ thẩm mỹ của Svetlana lại chối bay chối biến “Hãy chứng minh tôi đã tiêm longidaza cho bạn”. Khi đối mặt với yêu cầu bồi thường từ Svetlana, bác sĩ thẩm mỹ nói trên video: “Tôi không quan tâm đến những gì bạn mang theo... tạm biệt”.

cats
Svetlana trước và sau phẫu thuật.

Svetlana cho biết cô vô cùng hối hận khi đã đi thẩm mỹ. Cô hy vọng, bằng cách chia sẻ câu chuyện của mình sẽ là lời cảnh báo của những phụ nữ điều gì có thể xảy ra với họ khi quyết định thẩm mỹ. “Tôi chỉ muốn chỉnh sửa những thay đổi nhỏ để mình trẻ hơn nhưng không ngờ khuôn mặt biến dạng đến mức tôi phải trả giá cả cuộc đời. Phụ nữ chỉ cần uống vitamin, ăn uống đầy đủ và có lối sống lành mạnh là sẽ thay đổi được diện mạo. Song, xã hội áp đặt những định kiến ​​ lên chúng ta, cộng với sự sùng bái cái đẹp quá mức đang khiến phụ nữ bị áp lực”.

Theo VnMedia.vn Copy