Thứ hai, 05/12/2022

Bệnh nhân ung thư ở Anh đồng loạt kiện phấn rôm Johnson Baby gây ung thư

Thứ năm, 10/11/2022, 13:34 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Những bệnh ung thư ở Anh đang đồng loạt đệ đơn kiện nhãn hàng Johnson & Johnson vì lo lắng tiếp xúc với amiăng trong phấn rôm Johnson Baby.

photo-1-1571197733613647840948

Đây không phải lần đầu tiên Johnson & Johnson phải đối mặt với việc bị kiện cáo ở Anh vì hàng loạt người tiêu dùng tuyên bố bột talc - thành phần chính trong phấn rôm gây ung thư.

Trước đó tại Mỹ, một đơn vị đại diện cho 22 người phụ nữ ung thư buồng trứng đã đâm đơn kiện hãng này và Johnson & Johnson đã phải bồi thường 4,7 tỷ USD. Những người tiêu dùng cho rằng, việc tiếp xúc với amiăng – Một thành phần trong phấn rôm ảnh hưởng nặng đến sức khỏe.

Ước tính khoảng 41.000 phụ nữ ở Anh đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư buồng trứng và hơn 2.700 người bị ung thư trung biểu mô - một loại ung thư liên quan đến việc tiếp xúc với amiăng. Dựa trên những số liệu này, các luật sư tin rằng hàng nghìn nạn nhân có thể xác định mức độ phơi nhiễm amiăng của họ trở lại với bột talc từ nhiều nhà sản xuất khác nhau, bao gồm cả Johnson's Baby Powder.

fa36f03a

Tổ chức Nghiên cứu Ung thư Vương quốc Anh đã đặt câu hỏi về mối liên hệ với ung thư buồng trứng và tuyên bố không có đủ bằng chứng liên quan đến bột talc.

“Một số nghiên cứu gợi ý những phụ nữ sử dụng bột talc ở phần cơ quan sinh dục có thể tăng nguy cơ ung thư buồng trứng nhưng chưa có bằng chứng rõ ràng.

Nhưng lại có một số phát hiện, thành phần chính của bột talc có chứa amiăng. Vì vậy một số nhà sản xuất đang loại bỏ thành phần này khỏi sản phẩm của họ.

Tom Longstaff - Một luật sư hỗ trợ nhóm người tiêu dùng cho biết “Chúng tôi sẽ chứng minh rằng việc sử dụng bột tan của Johnson & Johnson và một số đơn vị khác có chứa amiăng làm tăng nguy cơ phát triển ung thư. Vụ kiện này sẽ chứng minh các nhà sản xuất đã ưu tiên lợi nhuận hơn sức khỏe của những người chọn sản phẩm của họ. Chúng tôi cũng đồng thời muốn tìm lại công lý cho những người tiêu dùng bị bệnh ở Anh”.

Bất chấp các vụ kiện thành công ở Mỹ, Johnson & Johnson vẫn khẳng định rằng các sản phẩm phấn rôm và phấn rôm dành cho trẻ em của họ là an toàn. Họ nói rằng chúng không chứa amiăng.

“Chúng tôi bỏ ra nhiều thập kỷ phân tích khoa học độc lập với các chuyên gia y tế trên khắp thế giới để xác nhận phấn rôm Johnson's Baby dựa trên bột talc là an toàn, không chứa amiăng và không gây ung thư”.

Tuy nhiên, đi ngược lại với lời giải thích trên, Johnson & Johnson đã rút các sản phẩm làm từ bột talc ở Mỹ và Canada vào năm 2020 và sẽ ngừng bán hàng ở Anh cũng như trên toàn cầu vào năm tới, chuyển sang một công thức mới.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h