Thứ sáu, 30/09/2022

Bệnh hiếm gặp khiến người đàn ông có "làn da cao su" kéo giãn tùy thích

Thứ hai, 05/09/2022, 07:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Anh Garry Turner ở Anh có làn da siêu căng. Anh có thể kéo dài bất cứ chỗ nào trên cơ thể có nhiều da đến độ không thể tin được.

492451b86d6988ec

Người có căn bệnh kỳ lạ "làn da cao su" trên là anh Garry Tuner ở Caistor, Lincolnshire, Vương quốc Anh. Garry nhận thức được lan da siêu căng không bình thường khi lên bốn tuổi.

Căn bệnh "da cao su" này khiến Garry gặp rất nhiều phiền phức hồi đi học. Anh thích chơi thể thao nhưng phải vật lộn với chấn thương bởi chỉ cần vết thương hở thì sẽ khó mà chữa lành được hoặc lành rất lâu sau đó. Chẳng may chảy máu thì anh sẽ mất rất nhiều máu đến mức nhiều người có thể nghĩ anh bị cá mập tấn công.

cf6395a115c7ce77

Các bác sĩ cuối cùng đã phát hiện ra lý do của những triệu chứng trên khi anh lên 13 tuổi: Anh Garry bị hội chứng Ehlers-Danlos, một căn bệnh di truyền hiếm gặp, cứ 10.000 người thì có một người bị ảnh hưởng. Trong nhiều trường hợp, Hội chứng Ehlers-Danlos đã gây ra vỡ mạch máu, hoặc tệ hơn nữa là tử vong.

Garry có thể kéo dài làn da của mình đến một độ dài không thể tin được do chứng bệnh hiếm gặp trên. Vùng da trên cổ của người đàn ông này có thể giãn ra đến mức gần như che được nửa khuôn mặt.

article-2178841-143675A50

Bất cứ nơi nào có nhiều da như bụng, cổ, cánh tay… trên người Garry đều có thể kéo căng được. Bàn tay và bàn chân là những bộ phận duy nhất bình thường hơn. Việc kéo giãn hoàn toàn không gây đau đớn. Có những chỗ kéo căng rất đau, ví dụ như những cơn đau khớp.

Người đàn ông 51 tuổi chưa bao giờ khuất phục trước tình trạng bệnh lý của mình. Thay vào đó, anh ấy đã biến nó thành những màn trình diễn khiến hàng triệu người trên toàn thế giới phải kinh ngạc.

db123ee0073b8d7a

Khả năng của Garry được biết đến rầm rộ năm 1999, khi anh ấy thể hiện làn da kỳ lạ của mình với Kỷ lục Guinness Thế giới.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h