Thứ năm, 06/10/2022

BĐS 24h ngày 9/9: Xử lý hơn 80 trường hợp vi phạm về đất đai tại Phú Quốc

Thứ năm, 09/09/2021, 10:22 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Xử lý hơn 80 trường hợp vi phạm về đất đai tại Phú Quốc, Batdongsan.com miễn phí đăng tin cho thuê nhà trong tháng 9 là những tin chính trong bản tin BĐS 24h ngày 9/9.

Xử lý hơn 80 trường hợp vi phạm về đất đai tại Phú Quốc

anh-5-20210902210452

Theo Hạt Kiểm lâm thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, lợi dụng tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và khó lường, các ngành, các cấp của thành phố tập trung quyết liệt trong phòng chống dịch bệnh nên có nhiều đối tượng lén lút chặt phá cây rừng, lấn chiếm đất rừng trái phép.

Từ đầu năm đến nay, các đội kiểm tra, truy quét xâm hại rừng của thành phố Phú Quốc phối hợp với các xã, phường tuần tra, kiểm soát hơn 500 cuộc đã phát hiện, xử lý hơn 55 vụ vi phạm phá rừng, lấn chiếm đất rừng với tổng diện tích gần 13 ha; di dời và hủy bỏ nhiều cây trồng, nhà tạm trái phép. Các đơn vị chức năng đã xử phạt hơn 2,1 tỷ đồng, khởi tố hình sự 2 vụ vi phạm khai thác trái phép, hủy hoại rừng. 

Trong 8 tháng, lực lượng chức năng đã phát hiện, đình chỉ và xử lý hơn 80 trường hợp vi phạm về lấn, chiếm đất công, đất dự án và xây dựng trái phép.

Thành phố đã xử phạt 10 vụ vi phạm lĩnh vực xây dựng, 58 vụ vi phạm lĩnh vực đất đai và 12 vụ vi phạm khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép.

Lực lượng chức năng cũng kiểm tra ranh rừng ngoài thực địa, truy quét 158 vị trí tại các tiểu khu trên lâm phần ở các xã, phường trên địa bàn thành phố, điều tra, truy tìm đối tượng thực hiện các hành vi vi phạm trong lĩnh vực lâm nghiệp.

TP.HCM điều chỉnh tiến độ nhiều dự án hạ tầng giao thông trọng điểm

photo1631087644035-163108

Sở GTVT TP.HCM có kế hoạch điều chỉnh tiến độ một số dự án giao thông trọng điểm nhằm đẩy nhanh trong thời gian tới. 

Đối với nhóm dự án đang lập báo cáo nghiên cứu khả thi: UBND TP.Thủ Đức, quận Tân Bình, huyện Nhà Bè tiếp tục phối hợp Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông khẩn trương hoàn thành việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 tại các khu vực ảnh hưởng đến dự án. Nhóm dự án này gồm: Xây dựng đường nối Trần Quốc Hoàn - đường Cộng Hòa; đường Nguyễn Duy Trinh đoạn từ cầu Xây dựng đến nút giao Vành Đai 2; cầu Rạch Dơi.

Đối với nhóm dự án đã duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi, dự kiến khởi công năm 2021 đề nghị UBND các quận Tân Bình, quận Tân Phú, quận Bình Tân, huyện Nhà Bè, huyện Bình Chánh chỉ đạo đơn vị trực thuộc đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư, bàn giao mặt bằng trống cho chủ đầu tư.

Nhóm này gồm các dự án nâng cấp, mở rộng đường Trường Chinh (đoạn từ đường Cộng Hòa đến đường Âu Cơ); nâng cấp, mở rộng đường Tân Kỳ Tân Quý (đoạn từ đường Lê Trọng Tấn đến đường Cộng Hòa), nâng cấp mở rộng đường Nguyễn Thị Định (từ cầu Giồng Ông Tồ đến cầu Mỹ Thủy).

Đối với nhóm dự án đã triển khai thi công đề nghị UBND quận 1, 7, TP Thủ Đức, huyện Nhà Bè cần đẩy nhanh tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng, sớm bàn giao mặt bằng trống để chủ đầu tư tổ chức thi công hoàn thành công trình.

Nhóm này gồm các dự án nâng cấp đường Lương Định Của (từ Trần Não đến Nguyễn Thị Định); Xây dựng cầu Nam Lý; xây dựng cầu Tăng Long; đường Vành đai 2 - đoạn 3 (từ Phạm Văng Đồng đến nút giao Gò Dưa); mở rộng xa lộ Hà Nội và Quốc lộ 1 (từ ngã ba trạm 2 cũ đến nút giao Tân Vạn), cầu Long Kiểng (huyện Nhà Bè).

Diễn biến mới con đường 90 nghìn tỷ ở Hà Nội

photo1631093004705-163109

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định 1462/QĐ-TTg thành lập Hội đồng thẩm định nhà nước thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án tuyến đường Vành đai 4-Vùng Thủ đô Hà Nội.

Dự án đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô Hà Nội có chiều dài 110km, nối thủ đô Hà Nội với hai tỉnh Hưng Yên, Bắc Ninh. Tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 90.400 tỷ đồng được chia thành 3 dự án thành phần.

Cụ thể, giai đoạn 1, dự án sẽ giải phóng mặt bằng toàn tuyến với tổng chi phí khoảng 24.241 tỷ đồng. Ở giai đoạn 2, dự án sẽ tiến hành thi công đường gom và tuyến nối QL18 với tổng mức đầu tư 8.255 tỷ đồng.

Còn giai đoạn 3 sẽ xây dựng đường cao tốc và tuyến nối cao tốc Nội Bài - Hạ Long với mức đầu tư 57.900 tỷ đồng.

Ở giai đoạn 1 và giai đoạn 2, dự án sẽ được thực hiện bằng vốn đầu tư công. Trong khi đó, dự án giai đoạn 3 sẽ được đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP).

Batdongsan.com miễn phí đăng tin cho thuê nhà trong tháng 9

9821bds-20210818104126

Lần đầu tiên trang Batdongsan.com.vn triển khai chương trình khuyến mãi miễn phí đăng tin cho thuê nhà và tặng tin bán nhà.

Dữ liệu lớn (big data) của Batdongsan.com.vn cho thấy, đợt dịch lần 4 bùng phát tại Việt Nam đang gây ảnh hưởng lớn tới thị trường bất động sản, đặc biệt là loại hình bất động sản cho thuê. Giá bất động sản cho thuê sụt giảm liên tục kể từ đợt bùng dịch lần đầu tiên vào năm 2020 đến nay. Hiện giá cho thuê tại nhiều khu vực lao dốc, mức giảm lên tới 40-50% so với năm 2019.

Việc nhiều địa phương, nhất là các đô thị lớn áp dụng chỉ thị giãn cách xã hội kéo dài, người dân phải hạn chế đi lại cũng khiến hình thức truyền thông trực tiếp kém hiệu quả. Điều này đẩy nhiều chủ nhà gặp khó khăn trong việc tìm khách thuê. 

Nhằm hỗ trợ và chia sẻ khó khăn với chủ nhà là người đăng tin cũng như người tìm nhà trong đại dịch COVID-19, thời gian áp dụng khuyến mãi kể từ ngày 1/9 đến 30/9, batsongsan.com.vn thực hiện chương trình đăng tin thuê nhà miễn phí và mua 1 tặng 1 với đăng tin bất động sản bán.

Batdongsan.com.vn kỳ vọng, trong tháng 9 này, các nhu cầu về thuê, cho thuê, hay mua bán nhà sẽ dễ dàng gặp nhau hơn nhờ lợi thế website này có lượt truy cập lớn với 70,5 triệu lượt xem trang và 5 triệu người dùng mỗi tháng. Nhất là tháng 9 này cũng là thời điểm kết thúc tháng 7 âm lịch - tháng ngâu mà nhiều khách hàng vẫn có tâm lý "kiêng" khi mua nhà hay thay đổi chỗ ở.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy