Chủ nhật, 26/09/2021

BĐS 24h ngày 3/8: Hà Nội trưng dụng nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức thành điểm tiêm vắc-xin

Thứ ba, 03/08/2021, 09:52 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Hà Nội trưng dụng nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức làm điểm tiêm chủng, TP.HCM trả lời về 3 dự án treo ở Bình Chánh... là những tin chính trong bản tin BĐS hôm nay.

Hà Nội trưng dụng nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức thành điểm tiêm vắc-xin quy mô lớn

65c074641826f178a837

Hà Nội đã trưng dụng nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (phường Cát Linh) để triển khai chiến dịch tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 trên diện rộng cho người dân Thủ đô. Và điểm tiêm vắc-xin tại nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức chính thức đi vào hoạt động từ 2/8.

Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức tạm thời được chuyển đổi công năng để trở thành nơi tiêm vắc-xin phòng chống COVDI-19 quy mô lớn. Lực lượng chức năng dựng hàng loạt vách ngăn để tạo ra những khoảng không giạn riêng biệt.

Với đặc thù rộng rãi của nhà thi đấu, người dân khi đến đây sẽ được tiêm chủng theo mô hình “một chiều”: Vào từ một  cổng, tiến hành các thủ tục và tiêm chủng rồi đi ra bằng một cổng. Các điểm tiêm đều bố trí lực lượng đón tiếp công dân đến tiêm; đảm bảo người đến tiêm được kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay, khai báo y tế và có ghế ngồi chờ đảm bảo giãn cách.

Cần Thơ khẩn trương đấu giá khu đất xây bệnh viện dã chiến

e48470511c13f54dac02

Ngày 2-8, Văn phòng UBND TP Cần Thơ có công văn về việc Bệnh viện (BV) Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ – Chi nhánh Công ty TNHH Đầu tư Y tế Việt Cường xin đầu tư BV.

Theo công văn, UBND TP Cần Thơ nhận được văn bản của đơn vụ này ngày 22-7-2021 về việc đầu tư xây dựng BV hồi sức tích cực cho bệnh nhân COVID-19 quy mô 100 giường tại TP Cần Thơ.

Về đề xuất này Chủ tịch UBND TP có ý kiến như sau: UBND TP ghi nhận sự quan tâm, đóng góp của BV Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ trong việc hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn TP.

“Hiện tại, UBND TP đã chỉ đạo các cơ quan chức năng đang khẩn trương lập thủ tục đấu giá khu đất tại vị trí đường Nguyễn Văn Cừ, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ (cạnh BV Đột quỵ Tim Mạch S.I.S) để đầu tư hoàn thiện các công trình y tế theo quy hoạch, đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh cho người dân. Sau khi phương án đấu giá quyền sử dụng đất được phê duyệt, sẽ thông tin rộng rãi để các đơn vị tham gia” – công văn nêu.

TP Cần Thơ hiện đã hình thành và vận hành hàng loạt BV dã chiến (trên cơ sở trung tâm y tế, BV quân dân y) để điều trị COVID-19 tại Cái Răng, Bình Thủy, Cờ Đỏ... Gần đây nhất Cần Thơ đã thành lập 2 bệnh viện dã chiến số 1 và số 2 với tổng quy mô 1.200 giường.

Đồng Nai tìm nhà đầu tư cho dự án khu đô thị hơn 3.800 tỷ đồng

dong-nai-tim-nha-dau-tu-cho-du-an-khu-do-thi-hon-3800-ty-dong

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai vừa công bố tìm nhà đầu tư cho dự án Khu nhà ở tại phường Xuân Hòa, TP Long Khánh.

Dự án có diện tích hơn 39 ha, tổng mức đầu tư khoảng 3.832 tỷ đồng. Dự án sẽ được chuẩn bị đầu tư từ nay đến năm 2023 và thi công, hoàn thành trong giai đoạn 2024-2026. 

Thời hạn để nhà đầu tư nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án là ngày 14/9.

Hồi tháng 7, UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ 1/10.000 TP Long Khánh đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050.

Theo quyết định được phê duyệt, TP Long Khánh là đô thị loại II trực thuộc tỉnh, sẽ là trung tâm công nghiệp, công nghiệp phụ trợ của tỉnh và vùng TP HCM, trung tâm thương mại, dịch vụ cấp vùng, trung tâm giao thương hàng hóa và kho vận nông lâm sản của tỉnh; trung tâm du lịch sinh thái nông nghiệp, văn hóa lịch sử cấp vùng; đồng thời là đầu mối giao thông của vùng, cửa ngõ giao thương liên kết các tỉnh trong vùng Đông Nam bộ và Tây Nguyên. 

TP.HCM trả lời về 3 dự án treo nhiều năm ở Bình Chánh

diaphanhuyenbinhchanhgiapvoiqbinhtannhintutrencao_anhngocduong11_iyzy

Sở KH&ĐT TP.HCM vừa có văn bản trả lời cử tri về dự án khu E, dự án khu đại học (ĐH) xã Hưng Long, dự án khu đô thị Sing Việt treo nhiều năm ở huyện Bình Chánh.

Cụ thể, đối với dự án khu E thuộc dự án phát triển năm cụm đô thị trong khu đô thị mới Bình Chánh - Nhà Bè, Nam TP.HCM (khu A, B, C, D, E) của Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, UBND TP đã chỉ đạo thành lập tổ công tác để rà soát toàn bộ nội dung liên quan đến dự án khu A, B, C, D, E trong khu đô thị mới Bình Chánh - Nhà Bè, Nam TP.

Đối với dự án khu ĐH xã Hưng Long, ngày 5-8-2019, Sở KH&ĐT có công văn báo cáo TP về quá trình lựa chọn nhà đầu tư dự án khu ĐH Hưng Long (xã Hưng Long, huyện Bình Chánh). Sau khi đồ án quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2.000 khu ĐH Hưng Long được TP phê duyệt, Sở KH&ĐT sẽ phối hợp với các cơ quan để tham mưu TP quy trình, kế hoạch tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án theo quy định.

Với dự án khu đô thị Sing Việt, cử tri kiến nghị giá bồi thường không thỏa đáng, áp dụng quy định cũ để bồi thường cho người dân là không phù hợp thực tế. Kiến nghị xem xét lại các căn cứ pháp lý hiện hành để giải quyết quyền lợi của người dân bị ảnh hưởng bởi dự án.

Trả lời cho vấn đề này, Sở KH&ĐT cho biết ngày 8-2-2018, Văn phòng UBND TP có thông báo về kết luận thống nhất của Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huấn và Phó Chủ tịch UBND TP Huỳnh Cách Mạng liên quan đến khiếu nại của một số hộ dân tại dự án. Trong đó, thống nhất tiếp tục thực hiện theo phương án đã được phê duyệt và thực hiện việc bán nền đất cho hộ dân.

Như vậy, nội dung kiến nghị của các hộ dân liên quan đến công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng đã dược UBND TP và Thanh tra Chính phủ xem xét, giải quyết theo đúng quy định.

Theo VnMedia.vn Copy