Chủ nhật, 25/09/2022

Bắt nhóm đối tượng làm giấy đi đường và giấy chứng nhận tiêm vaccine giả

Thứ bảy, 11/09/2021, 13:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Công an TP.HCM vừa bắt giữ 4 đối tượng để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu cơ quan, tổ chức và sử dụng giấy tờ giả để đi đường.

faf00148590ab054e91b
4 đối tượng giả giấy đi đường và giấy tiêm vaccine.

Ngày 11/9, Công an TP.HCM cho biết, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02) vừa phối hợp với Phòng An ninh mạng, Công an quận 1, Công an quận 8 bắt giữ 4 đối tượng gồm: Lâm Thạnh (30 tuổi), Nguyễn Hải Tú (36 tuổi, cùng ngụ quận Bình Thạnh); Bùi Minh Tân (28 tuổi, ngụ quận 8), Lê Văn Thanh (28 tuổi, ngụ quận 12) và Huỳnh Minh Trực (30 tuổi, ngụ quận Bình Tân).

Trước đó, các trinh sát Hình sự phối hợp Tổ công tác Công an quận 1 tuần tra kiểm soát trên đường, phát hiện nam thanh niên sử dụng giấy đi đường giả để lưu thông mang tên Lâm Thạnh và thu giữ trên người thêm 20 giấy đi đường giả. Lâm Thạnh khai, mua giấy đi đường qua tài khoản facebook Anh Thanh với giá 1 triệu đồng/giấy vì nhu cầu cần đi đường. Sau đó, Thạnh lại nhận vận chuyển giấy đi đường cho khách với tiền công từ 200-400.000 đồng/giấy.

Cơ quan công an đã xác minh tài khoản do Nguyễn Hải Tú làm chủ. Tú rao bán giấy đi đường với giá một triệu đồng/giấy.

Từ lời khai của Thạnh, lực lượng công an mời làm việc với Tân, Tú, Thanh. Nhóm này khai nhận do dịch bệnh COVID-19, không có việc làm nên cả nhóm bàn nhau làm giả giấy đi đường kiếm tiền tiêu xài. Tú và Thanh lên mạng đăng thông tin và tìm khách hàng, Tân nhận thông tin và làm giả giấy, còn Thạnh đi giao hàng cho khách. Mỗi giấy đi đường được bán với giá 1-2 triệu đồng.

954361fb39b9d0e789a8
Tang vật thu giữ tại nhà đối tượng.

Công an đã khám xét nhà của những người này thuê tại số 294/2 Lưu Hữu Phước (phường 15, quận 8), lực lượng công an thu giữ gần 70 mẫu giấy đi đường, 27 giấy xác nhận tiêm vaccine COVID-19 và nhiều vật dụng có liên quan việc in ấn giấy tờ giả.

Công an TP.HCM khuyến cáo người dân cảnh giác với thủ đoạn làm giả, lừa đảo, mua bán giấy đi đường, giấy chứng nhận đã tiêm vaccine phòng COVID-19, không mua bán, tiếp tay cho những kẻ làm giả các loại giấy tờ này, nếu vi phạm sẽ xử lý theo quy định.

An Toàn Y tế với hệ sinh thái bao gồm kênh Tiktok https://www.tiktok.com/@antoanytevn với 200k follower là kênh có nội dung cập nhật thời sự, uy tín về y tế, sức khoẻ, đời sống, xã hội, có sự tương tác rất lớn từ người dùng.

Hiện tại, chúng tôi đã và đang thực hiện hỗ trợ kết nối các cơ sở y tế, khám chữa bệnh, nhà thuốc bằng dạng bài:

Review y tế: Nhà thuốc tốt - Bác sỹ hay.

Đây là những review chân thực nhất về các cơ sở khám chữa bệnh, nhà thuốc được thực hiện bởi bên thứ 3 là các y, bác sỹ và có ý kiến đóng góp từ phía khách hàng.

Nội dung phù hợp với các phòng khám, nhà thuốc...nhân viên y tế đang muốn phát triển hình ảnh thương hiệu trên nền tảng TikTok và tiến lại gần hơn với khách hàng.

Để tham gia nhận hỗ trợ và kết nối, mọi người có nhu cầu có thể liên hệ gửi email tới [email protected] để đăng ký.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy