Thứ ba, 24/05/2022

Bài thuốc chữa bệnh từ các loại mứt tết

Thứ hai, 31/01/2022, 20:30 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Khi dùng các loại mứt, các loại quả, bạn đừng vội vứt hạt đi bởi nhân của hạt còn có thể làm các bài thuốc đơn giản, hiệu nghiệm.

Khi dùng các loại mứt, các loại quả, đừng chớ vội vứt hạt bởi nhân của hạt còn có thể làm các bài thuốc đơn giản mà vô cùng hiệu nghiệm. 

Ô mai mơ. Nhân hạt của ô mai mơ có nhiều vitamin E, được dùng làm thức ăn và mỹ phẩm và còn hỗ trợ điều trị ung thư. Nhân hạt mơ giã nát được bệnh nhân hen suyễn uống mỗi ngày. 

Bai thuoc chua benh hay tu nhan cua cac hat mut Tet-Hinh-3

Ô mai đào. Dùng nhân hạt quả hạnh nhân, nhân hạt đào, hạt thông, vừng, mỗi thứ 10g tán nhỏ trộn cùng 200g gạo tẻ nấu thành cháo ăn. Hàng ngày dùng 2 lần vào sáng và chiều. Nếu kiên trì, có thể nhuận tràng, thông đại tiện, chữa táo bón. 

Trường hợp bế kinh, kinh ít, thông kinh: Dùng đào chín 2 quả, nhân hạt đào 9g, sirô 30g. Đào gọt vỏ ngoài, tách bỏ hạt, thêm nước chưng cách thủy cho chín nhừ. Ăn mỗi ngày 1 lần.

Hạt me. Hạt me có vị ngái, hăng khó ăn nhưng thật bất ngờ nó có thể chữa nhiều bệnh như đầy bụng khó tiêu. Dùng nhân hạt me, nhựa cây giềng giềng, nhân quả ấu nước. Mỗi vị lượng bằng nhau đem phơi khô, nghiền thành bột. Mỗi lần uống 10g, ngày 2 lần, liên tục trong 30 đến 40 ngày. 

Tiểu đường: Dùng 1 kg hạt me chín bỏ vào chảo gang đổ ngập nước đun cho chín, tiếp tục đun cho cạn nước, rồi sao cho khô, vàng thơm để nguội, tán bột mịn. Mỗi lần uống 10g với nước chín. Ngày 3 lần, trước khi ăn.

bai-thuoc-chua-benh-hay-t

Nhân hạt táo. Cây táo ta có vị chua nhưng khi làm mứt tết lại có vị ngọt chua, rất dễ ăn. Đặc biệt, nhân hạt táo (táo nhân) còn được dùng chế nhiều bài thuốc. Trị bệnh mất ngủ. Dùng 5 – 9g táo nhân sắc riêng, hoặc phối hợp với lạc tiên, bình vôi, mỗi vị 12g, liên tâm 5g. Sắc uống mỗi ngày 1 thang, chia 2 – 3 lần uống trước bữa ăn, uống liền 2 – 3 tuần lễ. 

Trị ra nhiều mồ hôi trộm: hắc táo nhân, nhân sâm, phục linh đồng lượng, nghiền bột mịn, mỗi lần uống 6 – 8g với nước cháo, ngày một lần. Uống liền 3 – 4 tuần, tới khi các triệu chứng thuyên giảm. 

(Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Trước khi sử dụng bài thuốc, bạn vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn
antoanyte.vn