Thứ ba, 30/11/2021

Ba ca nhiễm Covid-19 khai báo không trung thực, phong toả Bệnh viện quận Tân Phú

Thứ sáu, 28/05/2021, 16:08 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Ba ca nhiễm Covid-19 đến khám và không khai báo y tế trung thực, Bệnh viện Tân Phú đã phải phong toả và ngừng tiếp nhận bệnh nhân.

Ngày 28/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) thông báo 3 ca dương tính mới với Covid-19. Qua quá trình truy vết, 3 bệnh nhân này đã đến khám tại Bệnh viện quận Tân Phú.

Ngay lập tức, Bệnh viện quận Tân Phú đã khẩn cấp được phong toả và tạm thời ngưng tiếp nhận bệnh nhân từ sáng 28/5 để khẩn trương điều tra, truy vết những người tiếp xúc với 3 trường hợp trên và phun khử khuẩn bệnh viện.

ttxvn_2805tanphu1
Bệnh viện Tân Phú phong toả và ngừng tiếp nhận bệnh nhân.

Qua xác minh ban đầu, có 9 nhân viên y tế là F1 của 3 người này đã được cách ly tạm thời tại khu cách ly của bệnh viện và đưa đi cách ly tập trung sau đó. Bệnh viện đã xét nghiệm toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân, thân nhân bệnh nhân có mặt tại bệnh viện trong ngày 27/5 và 28/5.

Thông tin sơ bộ, 3 ca bệnh này đều trong một gia đình gồm bố, mẹ và con gái và đều là hội viên Hội Thánh truyền giáo Phục Hưng, cùng sinh hoạt vào ngày 16/5.

Cả ba bệnh nhân có dấu hiệu sốt, ho, mệt mỏi và đến Bệnh viện Tân Phú khám bệnh. Tuy nhiên, khi đi khám cả ba khai báo không trung thực và được chuyển đến Bệnh viện Tai mũi họng. Tại đây, nhân viên y tế khai thác thông tin và biết được cả ba đều thuộc hội thánh Phục Hưng nên đã chuyển ngay xuống phòng cách ly tạm thời, lấy mẫu xét nghiệm.

Tối 27/5, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn trên đường Phan Xích Long, phường 1, quận Phú Nhuận cũng được phong toả vì có bệnh nhân nghi nhiễm đến khám.

Bệnh nhân này sau đó đã được xét nghiệm sàng lọc và cho kết quả dương tính với Covid-19. Bệnh nhân khai báo không có yếu tố dịch tễ hay đi về từ vùng dịch.

Trưa 28-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) vừa cập nhật danh sách 44 điểm mà người dân đang ở hoặc từng đến cần phải cách ly tại nhà theo quy định.

Cụ thể, HCDC yêu cầu người dân đang ở hoặc từng đến những điểm sau trong khoảng thời gian như dưới đây cần cách ly tại nhà. Chi tiết tại đây.

Theo suckhoecongdongonline.vn Copy