Thứ tư, 06/07/2022

9 trẻ tử vong nghi uống sữa bột Abbott Nutrition

Thứ tư, 15/06/2022, 13:33 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

FDA báo cáo, trong số 9 ca tử vong, 2 ca nhiễm vi khuẩn Cronobacter sakazakii và 2 ca nhiễm vi khuẩn Salmonella.

cats

Trong khoảng thời gian từ ngày 1/12/2021 đến 3/3/2022, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã nhận được báo cáo về 9 trường hợp trẻ tử vong do uống sữa bột Abbott Nutrition sản xuất ở Sturgis, Michigan.

Trong số 9 trường hợp đã phát hiện, 2 ca nhiễm vi khuẩn Cronobacter sakazakii và 2 ca nhiễm vi khuẩn Salmonella. Ngoài ra 25 trường hợp nhập viện để lại thương tật và 80 trường hợp đe dọa tính mạng.

Các triệu chứng mà trẻ mắc phải hầu hết đều là biểu hiện của nhiễm trùng đường tiêu hóa: sốt (31 trẻ), nôn (42 trẻ), tiêu chảy (47 trẻ) và có máu trong phân (6).

Từ vụ việc trên, đã có 128 đơn thưa kiện của người tiêu dùng đến tòa án Liên Bang. Các khiếu nại đã được gửi đến Văn phòng Quận FDA trên khắp nước Mỹ.

FDA cùng với CDC và các đối tác của bang và địa phương đã điều tra các khiếu nại của người tiêu dùng. Tuy nhiên, FDA cho rằng chỉ có 4 khiếu nại đầy đủ dữ liệu có thể đưa vào cuộc điều tra về Abbott Nutrition. Các trường hợp khác thiếu dữ liệu cho thấy sự liên quan giữa việc tiêu thụ sữa công thức được sản xuất tại nhà máy Sturgis và tình trạng các trẻ bị bệnh.

Về phía Abbott, đơn vị này đã tiến hành xét nghiệm vi sinh đối với các sản phẩm trước khi phân phối và không có sữa công thức Abbott nào đã được phân phối cho người tiêu dùng cho kết quả dương tính với vi khuẩn Cronobacter sakazakii hoặc Salmonella. Tất cả sản phẩm lưu kho đã được Abbott và FDA kiểm tra trong quá trình thanh tra nhà máy Sturgis. Tất cả đều cho kết quả âm tính với Cronobacter sakazakii/Salmonella. Ngoài ra, cũng không phát hiện vi khuẩn Salmonella tại cơ sở Sturgis”.

cats
Thông báo hạn chế mua sữa bột của một siêu thị tránh tình trạng om hàng.

Trước đó, nhà máy sản xuất sữa của Abbott tại Sturgis đã ngừng hoạt động vào tháng 2 sau khi bị phát hiện không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Việc ngưng sản xuất trong 3 tháng khiến nguồn cung sữa bột trên thế giới bị đứt đoạn.

Mãi đến gần đây, đầu tháng 6 này sau khi FDA nhận thấy nhà máy có những cải thiện thực sự mới cho phép Sturgis mở cửa hoạt động trở lại.

Tham gia diễn đàn thảo luận và cập nhật những thông tin mới nhất, bổ ích về sức khỏe, y tế, đời sống dân sinh cùng chúng tôi trên Viber tại đây

Theo Sức khoẻ 24h
antoanyte.vn