Thứ ba, 18/01/2022

7 sản phẩm chăm sóc da có thể gây hại cho làn da

Thứ hai, 27/12/2021, 14:36 (GMT + 7) Theo dõi ATYT trên

Người Ai Cập cổ đại sử dụng một loại bột nhão làm bằng đồng bị oxy hóa để trang điểm mắt. Thành phần nguy hiểm này dẫn đến kích ứng và mất ngủ, nhưng họ sẵn sàng chịu đựng để làm đẹp. Mặc dù ngành công nghiệp mỹ phẩm đã thay đổi hàng loạt trong những năm qua, một số sản phẩm trong túi trang điểm vẫn có thể phá hoại nỗ lực của bạn để có được làn da khỏe mạnh và hoàn mỹ.

Tẩy tế bào chết trên da mặt với các hạt thô

Empty

Tẩy da chết thường xuyên (hàng ngày hoặc hàng tuần) có thể làm hỏng da của bạn. Tẩy tế bào chết có tính bào mòn loại bỏ lớp ngoài cùng của da và gây hại cho hàng rào bảo vệ da khỏi môi trường. Sau khi tẩy da chết, làn da của bạn có thể tạm thời cảm thấy không có dầu, nhưng sau đó, nó sẽ tiết ra nhiều dầu hơn nữa để bù đắp cho tình trạng khô da.

Một số phương pháp điều trị mụn

Empty

Các phương pháp điều trị mụn tại chỗ có thể khiến da bạn bị khô và kích ứng. Mặc dù những triệu chứng này thường là tạm thời, nhưng da của bạn vẫn có thể bị ngứa, thậm chí bong tróc hoặc bỏng. Một số loại thuốc uống trị mụn có thể có nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng hơn. Ví dụ, thuốc kháng sinh có thể gây khó chịu cho dạ dày hoặc khiến bạn chóng mặt.

Mát-xa da bằng đá gua sha 

Empty

Mát-xa da bằng đá gua sha có nhiều lợi ích, như cải thiện lưu thông máu và giảm đau cổ. Nhưng vì nó liên quan đến việc chà xát da bằng dụng cụ mát-xa, nó có thể khiến các mạch máu nhỏ gần bề mặt da bị vỡ ra. Điều này có thể dẫn đến bầm tím và chảy máu nhẹ.

Bàn chải khô

Empty

Chải khô rất tốt để tẩy tế bào chết cho da, nhưng nó có thể không phù hợp với tất cả mọi người. Nó có thể gây kích ứng da nhạy cảm hoặc để lại cảm giác khô quá mức. Những người có làn da bị viêm, bao gồm cả những người bị bệnh chàm và bệnh vẩy nến, nên tránh chải khô vì nó có thể dẫn đến nhiễm trùng.

Khăn tẩm cồn

Empty

Lau mặt bằng miếng tẩm cồn có thể cảm thấy giống như đang làm sạch vì nó để lại cảm giác da mờ. Nhưng trên thực tế, nó làm mất đi lượng dầu cần thiết của da, kích thích sản xuất bã nhờn và thực sự làm cho tình trạng mụn của bạn trở nên tồi tệ hơn.

Tẩy tế bào chết hóa học

Empty

Nếu bạn đang sử dụng sản phẩm tẩy da chết hóa học nhiều hơn một lần một tuần, bạn có thể đang làm hỏng lớp màng bảo vệ của dầu tự nhiên bao phủ da của bạn. Sử dụng các sản phẩm có thành phần độc hại có thể dẫn đến viêm và nổi mụn. Các thành phần khắc nghiệt trong sản phẩm tẩy da chết hóa học có thể lấy đi quá nhiều lớp da, để lại làn da mẩn đỏ và kích ứng.

Miếng lột mụn mũi

Empty

Miếng dán mũi có thể loại bỏ không chỉ mụn đầu đen, làm sạch lỗ chân lông hoàn toàn bã nhờn và tế bào da chết. Các thành phần bên trong lỗ chân lông này có nhiệm vụ duy trì sự cân bằng dầu lành mạnh trên da và khi chúng bị loại bỏ, lỗ chân lông của bạn có thể tiếp xúc với bụi bẩn và dầu gây khó chịu.

Theo Sức khoẻ 24h Copy
antoanyte.vn