Thứ ba, 03/08/2021

32 người ngộ độc sau khi ăn bánh mì, cơ sở làm bánh tạm dừng hoạt động

Thứ tư, 19/05/2021, 16:45 (GMT + 7)
32 người nhập viện với những triệu chứng như đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, nôn, quặn bụng, khó thở, sốt,… đều đã ăn bánh mỳ của một cơ sở làm bánh trong thị trấn.

Vụ việc xảy ra ở thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) trong sáng hôm nay. Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn đã tiếp nhận 32 bệnh nhân nhập viện vì ngộ độc. Họ đều có triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, tức ngực, khó thở. Trong đó 1 người triệu chứng nặng hơn được chuyển lên Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi.

Anh_ngo_doc_den
Người dân ăn bánh mì ngộ độc.

Bác sĩ Nguyễn Văn Nam, Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn cho hay, tất cả các bệnh nhân chuyển vào đều bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại một cơ sở. "Trung tâm đã tăng cường một bác sĩ và 2 điều dưỡng phục vụ công tác chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân. Hiện sức khỏe của họ đã dần hồi phục, ổn định".

Trước tình hình này, cơ quan chức năng huyện Bình Sơn đã yêu cầu cơ sở làm bánh mì Thành Phát (282 Phạm Văn Đồng) tạm dừng hoạt động và lấy 14 mẫu thức ăn ở cơ sở bánh mì này gửi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi để xét nghiệm, truy tìm nguyên nhân gây ngộ độc tập thể.

Đồng thời ngành chức năng huyện Bình Sơn cho biết đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất bánh mì Thành Phát. Qua kiểm tra, phát hiện cơ sở này vi phạm hàng loạt vấn đề về kinh doanh như: Không có giấy khám sức khỏe, không có giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm; tủ kính bày bán thức ăn, tủ lạnh bảo quản chưa vệ sinh sạch; điều kiện vệ sinh chưa đảm bảo; người chế biến, sản xuất không mặc bảo hộ lao động.

Ngoài ra, nguyên liệu để làm bánh mì của cơ sở này cũng được mua ở nhiều nơi và không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Theo VnMedia.vn Copy