Thứ hai, 26/07/2021

Phẫn nộ trước clip bé trai bị cô giáo mầm non nhét giẻ vào miệng

Thứ ba, 29/06/2021, 16:56 (GMT + 7)
Ngay sau khi clip bé trai bị cô giáo nhét giẻ vào miệng lan truyền rầm rộ trên mạng xã hội, lớp mầm non này đã tạm dừng hoạt động và khóa trái cửa.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao trước vụ việc bạo hành trẻ em xảy ra tại một trường mầm non ở tỉnh Thái Bình. Theo đó nick Facebook T.A. phản ánh: "Cháu em là bé Hoàng Nhật N., 11 tháng tuổi đi học tại Trường mẫu giáo Sao Việt tại địa chỉ 56 Trần Thủ Độ, phường Tiền Phong, TP Thái Bình. Cháu đi học từ tháng 3, hôm qua gia đình xem được clip cô giáo Lê Thị L. bạo hành cháu em như này.

Trong thời gian cháu đi học, về nhà cháu có biểu hiện khóc sợ người lạ và gầy gò, mẹ cháu nghĩ do cháu nhớ mẹ, không ngờ là vì đến lớp bị cô giáo bạo hành như này. Video là do một cô giáo dạy cùng thương bé quay lại. Không biết trong thời gian học tại đó cháu bị bạo hành bao nhiêu lần".

be-trai-bi-co-giao-nhet-g
Hình ảnh bé trai bị cô giáo nhét giẻ vào miệng

Theo đó, gia đình cháu N. được xem video từ hôm 27/6 và đã gửi đơn tố cáo vụ việc con trai mình bị bạo hành đến cơ quan chức năng. Còn vụ việc đã xảy ra cách đây 1 tháng. 

Theo tìm hiểu, ngôi trường được nhắc đến trong bài tố cáo của chị T.A. là lớp mầm non tư thục Sao Việt. Cơ sở này được thành lập từ ngày 3/7/2020 tại địa chỉ số 56, tổ 8 đường Trần Thủ Độ, phường Tiền Phong, TP. Thái Bình, do bà Lê Thị Hương Giang làm chủ. Lớp có 3 giáo viên. Bà Giang chịu trách nhiệm quản lý trước Phòng GD-ĐT TP. Thái Bình và UBND phường Tiền Phong về công tác chăm sóc, giáo dục trẻ tại đây.

Sau khi nhận được thông tin trên mạng xã hội về video người phụ nữ nhét giẻ vào miệng, giữ chặt tay đứa trẻ trong khi em gào khóc tại lớp mầm non độc lập Sao Việt, UBND thành phố Thái Bình ra công văn yêu cầu tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở mầm non này để phục vụ công tác điều tra, xác minh nội dung trong video.

Mot-giao-vien-da-nghi-viec-buc-xuc-len-tieng
Một giáo viên dã nghỉ việc tại trường bức xúc lên tiếng

UBND thành phố cũng yêu cầu phòng giáo dục, công an thành phố khẩn trương phối hợp, điều ra làm rõ những thông tin trên.

Ngay sau khi vụ việc được lan truyền trên mạng xã hội, lớp mầm non này đã tạm dừng hoạt động và khóa trái cửa.

Khoản 6 Điều 4 Luật trẻ em 2016 quy định hành vi bạo lực trẻ em có thể được xem xét xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự tuỳ thuộc vào tính chất, mức độ nghiêm trọng và nguy hiểm của hành vi.

1. Xử phạt hành chính

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 27 Nghị định 144/2013/NĐ-CP, người thực hiện một trong các hành vi sau đây sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng:

- Xâm phạm thân thể, gây tổn hại về sức khỏe đối với trẻ em;

- Bắt nhịn ăn, nhịn uống, không cho hoặc hạn chế vệ sinh cá nhân; bắt sống ở nơi có môi trường độc hại, nguy hiểm hoặc các hình thức đối xử tồi tệ khác với trẻ em;

- Gây tổn thương về tinh thần, xúc phạm nhân phẩm, danh dự, lăng nhục, chửi mắng, đe dọa, làm nhục, cách ly, sao nhãng ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ em;

- Dùng các biện pháp trừng phạt để dạy trẻ em làm trẻ em tổn thương, đau đớn về thể xác, tinh thần;

- Thường xuyên đe dọa trẻ em bằng các hình ảnh, âm thanh, con vật, đồ vật làm trẻ em sợ hãi, tổn thương tinh thần.

Bên cạnh việc bị phạt tiền, người thực hiện hành vi còn phải chịu thêm về chi phí khám, chữa bệnh cho trẻ em.

2. Truy cứu trách nhiệm hình sự

Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi, bổ sung 2017 quy định tại điều 134: Người cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe cho người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng đối với người dưới 16 tuổi thì sẽ bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

Khung hình phạt cao nhất của tội này là bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân đối với một trong các trường hợp làm chết 02 người trở lên; gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe cho 02 người trở lên mà tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người 61% trở lên; gây thương tích vào vùng mặt của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên

Người chuẩn bị phạm tội này thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm.

Theo VnMedia.vn Copy